Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hà Giang tăng cường phối hợp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các dự án điện nông thôn

Để cùng tìm các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án điện nông thôn, ngày 17/1/2022 vừa qua, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã phối hợp với Ban Quản lý dự án (BQLDA) đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang tổ chức họp bàn phương án tiếp nhận và vận hành có hiệu quả các đầu điểm công trình điện nông thôn. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến các Điện lực huyện có liên quan đến các công trình.

DSC04329

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang (ngồi bên phải) cùng ông Hoàng Văn Thiện - Giám đốc PC Hà Giang (ngồi bên trái) chủ trì cuộc họp

Theo Quyết định số 2081 ngày 8/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ thì trong giai đoạn từ năm 2013 - 2020, tỉnh Hà Giang có 42 dự án điện nông thôn được đầu tư bằng nhiều nguồn vốn khác nhau. Còn trong giai đoạn 2018 - 2020, Hà Giang có 25 dự án điện nông thôn được đầu tư bằng nguồn vốn EU và vốn đối ứng của tỉnh, trong đó có 22 công trình do BQLDA Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư, 03 công trình còn lại do UBND huyện Bắc Mê làm chủ đầu tư.

DSC02496

 Đưa điện về một thôn vùng cao mền núi trên địa bàn huyện Vị Xuyên

Đến nay, PC Hà Giang đã tạm tiếp nhận tăng tài sản và thực hiện bán lẻ đến 42 đầu điểm được đầu tư trong giai đoạn 2013 - 2020. Tuy nhiên, việc kiểm đếm mới chỉ thực hiện được 09 công trình. Đối với 22 công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư thì mới bàn giao hồ sơ của 11 công trình. Riêng 03 công trình do UBND huyện Bắc Mê làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Hà Giang đã thực hiện kiểm đếm toàn bộ và đã có các văn bản về việc đề nghị chủ đầu tư khắc phục những tồn tại của công trình, đảm bảo đúng yêu cầu về kỹ thuật, an toàn trong vận hành theo quy định của ngành điện để hoàn thiện thủ tục bàn giao.

DSC09184

Công nhân Điện lực Bắc Quang chở vật tư, thiết bị lắp đặt, kéo đện cho bà con vùng nông thôn

Tại cuộc họp, trên tinh thần xây dựng và phối hợp chặt chẽ, PC Hà Giang và BQLDA Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp của tỉnh đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và thống nhất phương án tháo gỡ, khắc phục những tồn tại, đẩy nhanh tiến độ nghiệm thu các công trình, sớm đóng điện phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con nhân dân tại các vùng nông thôn trong tỉnh, đặc biệt là trong dịp đón xuân Nhâm Dần 2022 sắp tới.

Chung Chí Kiên - PC Hà Giang

Bình luận