Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hà Nam áp dụng các biện pháp đẩy mạnh tiến độ dự án Jica Tỉnh Hà Nam

Năm 2022, Tổng Công ty Điện lực Miền bắc giao Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) quản lý thực hiện dự án Jica với 3 gói thầu xây lắp tại huyện Kim Bảng, Thị xã Duy Tiên và Thành Phố Phủ Lý. Bằng mọi biện pháp khắc phục các khó khăn mà PC Hà Nam gặp phải trong quá trình triển khai dự án, bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, cộng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ban Giám đốc Công ty và đối tác khác liên quan, PC Hà Nam sẽ phấn đấu đóng điện hoàn thành dự án đưa vào sử dụng trong tháng 8 năm 2022.

Để triển khai các gói thầu theo dự án, cụ thể: Gói 1: Xây lắp đường dây lộ 971 & 474 (lộ 975 cũ), lộ 973 thuộc huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, gói 2: Xây lắp các lộ đường dây của huyện Duy Tiên và thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam", gói 3: Xây lắp các lộ đường dây thuộc huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. PC Hà Nam đã lập kế hoạch triển khai chi tiết cụ thể như làm công văn báo cáo UBND Tỉnh, thông báo cho các địa phương có dự án triển khai và thực hiện đồng bộ với dự án trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.

Khó khăn lớn tiếp theo khi phê duyệt phát sinh thiết kế của dự án phải trình Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. Đối với việc đăng ký lịch cắt điện thi công gặp khó khăn do trong giai đoạn mùa nắng nóng phải được chấp thuận của UBND Tỉnh bởi khối lượng khách hàng sử dụng điện rất lớn gồm cả khách hàng công nghiệp và dân sinh. Bằng mọi biện pháp khắc phục các khó khăn mà PC Hà Nam gặp phải trong quá trình triển khai dự án, bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, cộng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ban Giám đốc Công ty và đối tác khác liên quan Công ty Điện lực Hà Nam sẽ phấn đấu đóng điện hoàn thành dự án đưa vào sử dụng trong tháng 8 năm 2022.

Khi triển khai dự án Công ty Điện lực Hà Nam gặp phải rất nhiều khó khăn cả chủ quan lẫn khách quan như vướng mắc về mặt bằng, quy hoạch địa phương thay đổi nhiều phải điều chỉnh hướng tuyến, về hành lang tuyến hiện có nhiều cây cối lâu năm ảnh hưởng đến việc vận hành lưới điện của dự án, các vật tư chính của dự án do Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đấu thầu tập trung và cấp làm nhiều đợt do vậy PC Hà Nam không chủ động được về thời gian cấp phát vật tư, công tác bảo quản vật tư cũng gặp khó khăn do vật tư không được nhận về cùng một thời điểm. Khó khăn lớn tiếp theo khi phê duyệt phát sinh thiết kế của dự án phải trình Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. Đối với việc đăng ký lịch cắt điện thi công gặp khó khăn do trong giai đoạn mùa nắng nóng phải được chấp thuận của UBND Tỉnh bởi khối lượng khách hàng sử dụng điện rất lớn gồm cả khách hàng công nghiệp và dân sinh.

Tuy có nhiều khó khăn nêu trên nhưng với quyết tâm đóng điện đưa các dự án nói trên vào sử dụng và vận hành, Công ty Điện lực Hà Nam đã có những giải pháp cụ thể để sớm khắc phục khó khăn và triển khai dự án được thuận lợi và đảm bảo đúng tiến độ đề ra cụ thể như: Trong công tác giải phóng mặt bằng Công ty đã yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ cắm mốc đền bù giải phóng mặt bằng và sớm giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công, Công ty đã gửi các văn bản thông báo với các địa phương để phối hợp kịp thời giải quyết những vướng mắc gặp phải trong quá trình giải phóng mặt bằng, Đặc biệt đã tổ chức những buổi họp với nhân dân và chính quyền địa phương kiểm đếm những vị trí mà có cây cối cần giải tỏa ảnh hưởng đến hành lang lưới điện và có biện pháp đền bù phù hợp, nhanh chóng không để ảnh hưởng đến quá trình thi công kéo dây.

Trong phương án tiếp nhận và cấp phát vật tư thi công, Công ty Điện lực Hà Nam cũng chọn và sàng lọc những vật tư cần thiết cấp bách để ưu tiên cấp cho những nhà thầu cần vật tư trước. Việc phê duyệt phát sinh PC Hà Nam cũng đưa ra giải pháp yêu cầu nhà thầu phải trình được hồ sơ phê duyệt những vị trí cần thay đổi, cần phát sinh ngay sau khi bàn giao mặt bằng xong, thay đổi đến đâu làm phát sinh trình Tổng Công ty phê duyệt luôn đến đấy để tránh khỏi mất thời gian chờ đợi và kịp thời có phương án duyệt phát sinh cho đơn vị thi công triển khai. Do lịch đăng ký cắt điện với số lượng khách hàng lớn nên PC Hà Nam đã thường xuyên tổ chức những cuộc họp bảo vệ thời gian cắt điện, duyệt cắt điện sao cho giảm thiểu được thời gian cắt điện tối đa, có thể kết hợp các công việc trong cùng một thời gian cắt điện, trong cùng một khối lượng cắt điện để làm được nhiều việc một lúc tránh tình trạng thời gian cắt điện thì dài nhưng khối lượng thi công lại không được nhiều gây lãng phí và khó khăn trong việc cắt điện.

ha nam

Công trình mở rộng lưới điện trung hạ áp tỉnh Hà Nam - Xã Châu Giang

Bằng mọi biện pháp khắc phục các khó khăn mà PC Hà Nam gặp phải trong quá trình triển khai dự án, bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, cộng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ban Giám đốc Công ty và đối tác khác liên quan Công ty Điện lực Hà Nam sẽ phấn đấu đóng điện hoàn thành dự án đưa vào sử dụng trong tháng 8 năm 2022.

Vũ Hoàng Hải - PC Hà Nam

Bình luận