Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hòa Bình ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thu tiền điện qua VNPT Money

Chiều ngày 12/5/2022, PC Hòa Bình tổ chức buổi thỏa thuận hợp tác triển khai thu tiền điện qua VNPT MONEY. Tham dự có lãnh đạo và trưởng các phòng chức năng  PC Hòa Bình, Lãnh đạo và trưởng các phòng chức năng của VNPT Hòa Bình.

Trong những năm qua, đặc biệt từ năm 2021 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, từng bước hiện đại hóa hạ tầng lưới điện, phát triển lưới điện thông minh; Tập trung hoàn thiện và nâng cao, nhằm đổi mới công tác KD&DVKH trong đó phương thức thanh toán điện tử và giao dịch điện tử giữa Ngành điện và khách hàng sử dụng điện có những bước phát triển rất mạnh mẽ.

Năm 2022, EVNNPC tiếp tục thực hiện mở rộng kết nối, hợp tác thu tiền điện với tất cả các ngân hàng, các tổ chức trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi với phương trâm “Khách hàng là trung tâm”, cung cấp dịch vụ điện để khách hàng hài lòng trên sự mong đợi.

ảnh 1 chỉnh

Ông Nguyễn Ngọc Bình- Phó Giám đốc PC Hòa Bình phát biểu khai mạc.

Với đặc thù là một tỉnh miền núi, việc phát triển khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, UBND tỉnh Hòa Bình và của ngành điện, luôn được PC Hòa Bình xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhưng cũng đầy khó khăn và thách thức.

ảnh 2 chỉnh

 Lãnh đạo hai đơn vị thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác

Tính đến hết 30/04/2022, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt tại PC Hòa Bình đạt 58,56%, tương ứng 151.220 khách hàng, trong đó khách hàng thanh toán qua Ngân hàng là 52.064 khách hàng chiếm 34,4%, khách hàng thanh toán qua các tổ chức trung gian là 99.156 khách hàng chiếm 65,6% (riêng số thu qua dịch vụ VNPT chỉ chiếm 0,72% tổng số khách hàng thanh toán qua tổ chức trung gian).

ảnh 3 chỉnh

Việc ký thỏa thuận hợp tác thu tiền điện qua dịch vụ VNPT Money giữa PC Hòa Bình và VNPT sẽ góp phần tạo điều kiện cho khách hàng có thêm nhiều cơ hội tiếp cận và sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt; hỗ trợ khách hàng sử dụng điện có thể nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn tiền điện, đơn giản, an toàn, tiện lợi. Qua đó, việc ký kết thỏa thuận mở ra cơ hội hợp tác, phát triển cho cả hai bên, giúp triển khai rộng rãi hơn nữa dịch vụ VNPT Money tới đông đảo khách hàng sử dụng điện trong thời gian tới; mở ra giai đoạn phát triển mới trong công tác thanh toán không dùng tiền mặt, hướng đến nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của PC Hòa Bình.

Trần Thị Út  PC Hòa Bình