Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Phú Thọ đóng điện công trình tụ bù trên lưới 110kV tại trạm 110kV Phố Vàng

Chiều 26/12/2021, Công ty Điện lực Phú Thọ đã đóng điện công trình tụ bù trên lưới 110kV tại trạm 110kV Phố Vàng - huyện Thanh Sơn. 

Ông Nguyễn Quang Lâm - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ đã chủ trì cuộc họp nghiệm thu, tiến hành đóng điện thành công và đưa vào sử dụng công trình tụ bù trên lưới 110kV tại trạm 110kV Phố Vàng. Tham dự có đại diện các Phòng, Ban, Đội QLVH lưới điện cao thế, đại diện các nhà thầu - Công ty Cổ phần kỹ thuật công nghiệp Á Châu và đại diện nhà thầu tư vấn giám sát công trình - Công ty Cổ phần Tổng hợp Phú Tài Phát.

IMG_7311.bai

Hội đồng nghiệm thu đóng điện hệ thống tụ bù trên lưới 110kV tại trạm 110kV Phố Vàng

Công trình có quy mô xây dựng: lắp đặt mới 01 dàn tụ bù và cuộn kháng 110kV có công suất 20MVAr, lắp đặt hoàn chỉnh các thiết bị thuộc ngăn tụ bù 110kV, 01 tủ tích hợp điều khiển, bảo vệ ngăn tụ bù, 01 tủ đấu dây ngoài trời, hoàn thiện và lắp đặt hệ thống cáp nhị thứ trọn bộ. Sau khi lắp đặt, hệ thống điều khiển trạm kết nối với các rơ le bảo vệ và các thiết bị IED thông qua giao thức IEC61850 và được kết nối với A1, Trung tâm điều khiển xa, các thiết bị điều khiển, bảo vệ là các thiết bị tiên tiến và có bộ vi xử lý tiên tiến, phù hợp phương thức điều khiển hiện tại và trong tương lai, phù hợp các tiêu chuẩn hiện hành. Công trình sau khi lắp đặt sẽ góp phần giảm lượng công suất phản kháng nhận về từ hệ thống và nâng cao chất lượng điện năng cho các phụ tải công nghiệp, nâng cao độ ổn định và tin cậy cung cấp điện cho lưới điện khu vực huyện Thanh Sơn nói riêng và toàn tỉnh Phú Thọ nói chung.

IMG_7322.bai

Hệ thống tụ bù trên lưới 110kV tại trạm 110kV Phố Vàng được chính thức đưa vào vận hành

Trong quá trình thi công, công trình đã gặp nhiều khó khăn do vướng mắc về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đặc biệt là tình hình dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện Thanh Sơn nói riêng, tỉnh Phú Thọ nói chung, vì vậy ảnh hưởng đến việc huy động nhân lực và tiến độ cung cấp vật tư thiết bị. Nhưng nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Phú Thọ cùng sự hỗ trợ của các phòng ban liên quan, những nỗ lực hết mình của các nhà thầu, đến nay công trình đã được đóng điện theo đúng kế hoạch Tổng Công ty giao.

Việt Hùng &Tiến Dũng - PC Phú Thọ