Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Thái Bình không ngừng đầu tư cải tao, mở rộng hạ tầng lưới điện phục vụ phát triển kinh tế của tỉnh

Là tỉnh ven biển thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, những năm qua, Thái Bình đã có những bước chuyển mới, kinh tế tăng trưởng khá và toàn diện trên các lĩnh vực, tạo được dấu ấn nổi bật: Theo báo cáo thống kê được UBND tỉnh Thái Bình công bố tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) bình quân giai đoạn 2016 - 2020 khoảng 9%/năm, năm 2021 có xu hướng tăng cao dần, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 57.112 tỷ đồng, tăng 6,68% so với năm 2020. Có được thành công đó, một trong những yếu tố quan trọng là tỉnh đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

thai binh1

Duy tu sửa chữa lưới điện 110kV để đảm bảo cấp điện an toàn

Nhờ phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, đồng thời nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, những năm gần đây, làn sóng đầu tư vào Thái Bình có xu hướng tăng nhanh cả về số lượng và vốn đăng ký. Nhiều nhà đầu tư đã tham gia đầu tư vào Thái Bình với quy mô dự án lớn, công nghệ tiên tiến như Tập đoàn Thaco, Tập đoàn Lộc Trời, Khu CN Liên Hà Thái... Đây cũng là một thách thức không nhỏ với PC Thái Bình trong việc đảm bảo hạ tầng cung cấp điện, do nhu cầu sử dụng điện tăng cao trên địa bàn tỉnh hiện tại và trong tương lai. 

Nhận thức từ việc điện phải đi trước một bước, PC Thái Bình luôn chủ động đầu tư cải tạo, nâng cấp mở rộng lưới điện để sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu phụ tải, phục vụ cho phát triển kinh tế của tỉnh. 

Theo PC Thái Bình trong năm 2022, lưới điện tỉnh Thái Bình có thêm 02 trạm biến áp 110KV (TBA 110KV Hưng Hà 2; TBA110KV Kiến Xương 2) hơn 3,021Km đường dây 110KV được đấu nối đưa vào vận hành từ các dự án đầu tư xây dựng do Ban quản lý dự án xây dựng điện miền Bắc quản lý dự án, hiện các dự án trên đang triển khai thực hiện. Các công trình này có tổng mức đầu tư gần 126 tỷ đồng.

thai binh 2

Ngoài ra, 6 tháng đầu năm 2022, PC Thái Bình đã được Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc bố trí vốn thực hiện hơn 137,536 tỷ đồng để đầu tư cải tạo và xây dựng mới 112,1km đường dây trung hạ áp, xây dựng mới 54TBA với hơn 14.270MVA dung lượng máy biến áp và bổ sung các thiết bị đóng cắt lưới điện trung thế có kết nối SCADA điều khiển xa để đảm bảo cấp điện cho khách hàng, nâng cao độ tin cậy cấp điện, giảm tổn thất điện năng, cũng như chống quá tải các trạm biến áp.

Để đảm bảo hạ tầng lưới điện, đáp ứng nhu cầu phụ tải của các dự án đầu tư tại các khu công nghiệp của tỉnh PC Thái Bình đã triển khai xây dựng các tuyến đường dây 22kV tạo mạch vòng liên lạc giữa các xuất tuyến 22kV trong cùng một TBA 110kV hay giữa các xuất tuyến 22kV của các TBA 110kV với nhau để vừa đảm bảo cấp điện ổn định liên tục nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. 

Với hạ tầng lưới điện không ngừng được hoàn thiện và mở rộng PC Thái Bình cam kết không chỉ đảm bảo cung cấp đủ điện cho nhu cầu phụ tải phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh mà còn sẵn sàng đầu tư phát triển hạ tầng lưới điện để thu hút các dự án đầu tư phát kinh tế của tỉnh Thái Bình hiện tại và trong tương lai, với yêu cầu đảm bảo chất lượng các dịch vụ về điện của PC Thái Bình để khách hàng dùng điện được sử dụng những dịch vụ tốt nhất.

Minh Hồng - PC Thái Bình