Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen cho người Thợ điện dũng cảm cứu người

Chiều 13/8, UBND tỉnh tổ chức khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ cháy cửa hàng kinh doanh gas tại phường Sa Pa, thị xã Sa Pa ngày 11/8.Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Trước đó, sáng 11/8, tại cửa hàng gas số 244, đường Thạch Sơn, tổ 2, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa xảy ra vụ cháy nổ lớn. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cửa hàng gas và lan sang một khách sạn ba tầng, một nhà dân nằm kế bên. Trong nhà có hai em nhỏ mắc kẹt ở tầng 2. Anh Nguyễn Trung Thành, cán bộ Điện lực Sa Pa cùng đội công tác đã kịp thời dùng máy cẩu nâng đưa cứu các các nạn nhân ra ngoài, trước đó anh Mai Đức Cảnh đã trèo thang lên tầng hai phá biển quảng cáo, tạo lối thoát hiểm. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng tại thị xã Sa Pa đã tới hiện trường sơ tán người dân, tránh nguy hiểm khi lửa cháy lan và nổ khí gas. Cảnh sát điều xe chữa cháy và nhiều cán bộ, chiến sỹ tới cứu hỏa. Đến hơn 12 giờ trưa, ngọn lửa được khống chế, toàn bộ đồ đạc ở cửa hàng gas và hộ dân kế bên bị cháy rụi.

Ghi nhận kịp thời những thành tích của các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại vụ cháy, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen và khen thưởng đột xuất cho tập thể Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thị xã Sa Pa; 2 cá nhân: Nguyễn Trung Thành, công viên Điện lực Sa Pa và Mai Đức Cảnh, nhân viên kỹ thuật Trung tâm Viễn thông Sa Pa.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường ghi nhận và biểu dương hành động dũng cảm cứu người tại vụ cháy

Phát biểu tại buổi tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường ghi nhận và biểu dương hành động đẹp, dũng cảm, hy sinh, không ngại gian nan, khó khăn của các chiến sỹ công an phòng cháy, chữa cháy và các cá nhân đã kịp thời thể hiện tinh thần trách nhiệm cao kịp thời cứu người, khắc phục thiệt hại khi tai nạn cháy nổ xảy ra.

Cùng ngày, tại UBND thị xã Sa Pa để ghi nhận kịp thời những thành tích của các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại vụ cháy trên, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa đã biểu dương tinh thần vì cộng đồng, chủ động, tích cực trong công tác chữa cháy của các tập thể, cá nhân. Tại buổi biểu dương Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa đã trao thưởng đột xuất số tiền 20 triệu đồng cho các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho tập thể và các cá nhân, trong đó có anh Nguyễn Trung Thành công nhân Điện lực Sa Pa vì đã dũng cảm, tích cực tham gia vào công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa tặng Giấy khen cho các cá nhân tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn

Tỉnh đoàn Lào Cai cũng đã đến thăm, biểu dương các đoàn viên có hành động dũng cảm, kịp thời cứu người tại vụ cháy cửa hàng kinh doanh gas xảy ra ở tổ 2, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Đức Minh biểu dương hai đoàn viên đã có hành động dũng cảm

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã khen thưởng đột xuất, tặng Bằng khen ghi nhận hành động dũng cảm của hai đoàn viên:

Việt Hạnh - Ban TT biên tập (nguồn Báo Lào Cai và Tỉnh đoàn Lào Cai)
 

Bình luận

;