Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công nhân Điện lực Thanh Hóa đội nắng, trắng đêm đảm bảo cấp điện an toàn, thông suốt

Hoạt động trên địa bàn rộng, địa hình phức tạp, dân số đông cùng với khí hậu khắc nghiệt, công việc của công nhân lao động Công ty Điện lực Thanh Hóa luôn vất vả và áp lực. Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao nên một số nơi xảy ra quá tải cục bộ. Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chỉ đạo các bộ phận, đơn vị ứng trực 24/24 giờ và khẩn trương khôi phục nhanh nhất các sự cố về điện.

Những ngày giữa tháng 6, nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiều nơi ở Thanh Hóa nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C. Nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, sản lượng điện tiêu thụ có lúc lên đến 23.095.000 (kWh), công suất đỉnh 1.100,9MW. Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhu cầu của người dân, 100% lực lượng lãnh đạo đến các bộ phận kỹ thuật, công nhân Điện lực Thanh Hóa đều phải tăng ca, ứng trực. Ban ngày làm việc bình thường, buổi tối khi lưới điện cơ bản ổn định, qua giờ cao điểm, công nhân lao động mới tranh thủ chợp mắt.

Hình ảnh quen thuộc của công nhân lao động Điện lực Thanh Hóa trong những ngày này là dầm mình dưới trời nắng nóng để khắc phục sự cố do quá tải và nhễ nhại mồ hôi. Đêm đến, công việc của họ dường như vất vả hơn. Đó là những bữa cơm vội, là những đêm trắng truy tìm sự cố, không ngừng nghỉ để khắc phục nhanh nhất và đến lúc sửa xong cũng là khi trời sáng. Họ đã quen với vất vả, áp lực và cũng quen với niềm vui, sự nhẹ nhõm khi khắc phục được sự cố. Công việc của những người thợ áo cam thầm lặng, tiếp nối mỗi ngày, để dòng điện đi muôn nơi.

Một số hình ảnh công nhân Điện lực Thanh Hóa làm việc trong những ngày vừa qua:

Công nhân Điện lực Như Thanh thay máy biến áp chống quá tải mùa nắng nóng

Công nhân Điện lực thành phố Thanh Hóa thay dây điện

Và trèo cột điện giữa trưa nắng nóng để san tải và cân đảo pha

Công nhân Điện lực Vĩnh Lộc ướt đẫm mồ hôi trên lưới điện

Công nhân Điện lực Bá Thước liên tục thay máy biến áp chống quá tải

Luân chuyển máy biến áp giữa trưa nắng nóng

Công nhân Điện lực Nga Sơn kiểm tra, xử lý sự cố tại trạm biến áp của khách hàng

Trắng đêm khắc phục sự cố. Hình ảnh thầm lặng và quen thuộc

 

Theo: cuocsongantoan.vn

Bình luận

;