Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Chi đoàn Thanh niên Điện lực Na Hang (PC Tuyên Quang) đồng hành cùng năm học mới 2021- 2022

Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ với thế hệ trẻ “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”  với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn để phục vụ cộng đồng”. Ngày 14/8/2021 Chi đoàn thanh niên Điện lực Na Hang phối hợp với Chi đoàn thanh niên xã Sinh Long lắp hệ thống điện cho lớp học mầm non và tiểu học thuộc điểm trường Trung Phìn, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang để chuẩn bị chào đón năm học mới.

Năm học 2021÷2022 đang đến, những ngày này các trường học trên địa bàn huyện Na Hang đang tất bật sửa chữa, nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất, phục vụ công tác đón chào năm học mới. Thôn Trung Phìn, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang có 24 hộ dân đang sinh sống tại đây đều là các hộ nghèo, chủ yếu đồng bào dân tộc thiểu số Mông và Dao, sống rải rác quanh những ngọn núi, quanh năm chỉ biết đến cây sắn, nương ngô…

Vận chuyển vật tư, thiết bị điện qua hồ Thủy điện Tuyên Quang và con đường đất đi vào Thôn Trung Phìn, xã Sinh Long, huyện Na Hang

Hưởng ứng cuộc thi Mầm xanh EVN được tổ chức nhằm phát hiện, biểu dương các học sinh, sinh viên là con của CBCNV EVN, có thành tích xuất sắc trong học tập và các mặt rèn luyện. Qua đó, kịp thời khích lệ, lan tỏa tinh thần hiếu học, chăm lo cho thế hệ “mầm xanh” của đất nước trong các gia đình CBCNV EVN trên mọi mền đất nước, đồng thời lan tỏa mạnh mẽ đến các thế hệ “mầm xanh” trong cộng đồng xã hội.

Bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 14/8/2021, đoàn xuất phát từ Trung tâm thị trấn Na Hang với quãng đường dài 120km, đi qua hồ Thủy điện Tuyên Quang cộng với đường bộ và kết hợp đi bộ 3km dưới trời mưa, đường đi nhiều chỗ bị sạt lở là thách thức không nhỏ đối với các Đoàn viên. Nhưng khi nghĩ về sự chờ đợi, háo hức của bà con và học sinh nơi đây, các đoàn viên chi đoàn lại thêm phần cố gắng vượt khó khăn, vận chuyển vật tư, thiết bị đến với điểm trường Trung Phìn… đến 13 giờ cùng ngày đoàn đã có mặt tại điểm trường để cùng với tập thể giáo viên và nhân dân chỉnh trang, sửa chữa lớp học.


 
Chi đoàn Điện lực Na Hang trao quà vật tư thiết bị điện lớp học mầm non và tiểu học thuộc điểm trường Trung Phìn, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

Lớp học mầm non và tiểu học của điểm trường Trung Phìn trước đây được xây dựng bằng gỗ đã bị xuống cấp, chưa có điện lưới Quốc gia, nên lớp học sau khi cải tạo vẫn chưa được lắp đặt hệ thống điện, thầy cô và các em học sinh vẫn phải dùng đèn dầu để thắp sáng phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Năm 2020 thôn Trung Phìn mới có lưới điện Quốc gia, các em học sinh nơi đây luôn ước mơ về những lớp học ngập tràn ánh sáng. Em Lò Thị Hà, học sinh lớp 5A2, cho biết: “Mỗi khi trời mưa lớp học thường tối om, không đủ sáng, đôi khi chúng em căng mắt chép bài mà quên cả nghe giảng.”

Hiểu được ước mơ của những em nhỏ nơi đây những thợ điện trong chi đoàn quên hết mệt mỏi, nhanh chóng phân công nhau bắt tay vào triển khai công việc. Nhóm thì triển khai lắp mới bóng đèn, quạt điện, nhóm thì kéo đường dây điện ….Hình ảnh đoàn viên Điện lực Na Hang thi công lắp đặt hệ thống điện

Anh Lương Khánh Toàn, Bí thư chi đoàn thanh niên Điện lực Na Hang tâm sự: “Bên cạnh việc quyên góp, quà tặng, chúng tôi cũng muốn làm điều gì đó có hiệu quả lâu dài cho các em học sinh. Nghĩ tới các em nhỏ sẽ được tận mắt chứng kiến sự thay đổi bất ngờ này, chúng tôi cố gắng hoàn thành công việc thật sớm”.

Với nhiệt huyết và sức trẻ, hoạt động tình nguyện của các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Điện lực Na Hang đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống điện, giúp cho thầy và trò lớp học mầm non và tiểu học của điểm trường Trung Phìn, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang vơi bớt khó khăn, để bước vào năm học mới có niềm tin về một tương lai tươi sáng.

 

Nguyễn Văn Trường - PC Tuyên Quang
 

Bình luận