Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Tuổi trẻ Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa phát huy tính xung kích, sáng tạo, đóng góp sức trẻ vào SXKD

“… Đi lên thanh niên/ Chớ ngại ngần chi/ Đi lên thanh niên/ Làm theo lời Bác/ Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”. Những khúc ca ấy, không phải là lời nói suông đối với tuổi trẻ Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa (NPCHSP) mà đã được chuyển hóa thành những phong trào thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh tích cực trong suốt thời gian qua. Để rồi hôm nay, khi Công ty vừa bước sang tuổi 14, lực lượng thanh niên NPCHSP càng thêm tự hào vì đã đóng góp sức mình vào thành quả đó.


 
Tuổi trẻ NPCHSP luôn tiên phong và đi đầu trong nghiên cứu, cải tiến quy trình xử lý công việc (Ảnh tư liệu)

Kỹ sư Nguyễn Kỳ Quang – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty cho biết: “Trong suốt những năm qua, tuổi trẻ NPCHSP luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Chi bộ, Ban Giám đốc, sự chỉ đạo sát sao của Đoàn thanh niên cấp trên, cũng như sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các phòng ban và các tổ chức đoàn thể khác như Công đoàn… Đáp lại sự quan tâm đó, lực lượng thanh niên trong Công ty đã luôn hưởng ứng tích cực mọi hoạt động, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát triển sản xuất kinh doanh. Qua đó, phát huy vai trò gương mẫu xung kích của tuổi trẻ và dành được nhiều thành tích khích lệ…”

Thể hiện tính xung kích, sáng tạo ấy cũng như đóng góp sức trẻ vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tuổi trẻ NPCHSP đã chú trọng, đẩy mạnh các phong trào như: “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”,… Trong đó, phong trào “Xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ” đã thu hút được sự quan tâm và sự tham gia của lao động trẻ trong Công ty.

Khi nói về phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, ông Dương Tùng Lâm – Phó Giám đốc - Chủ tịch công đoàn Công ty đánh giá: Đây là một trong những phong trào được triển khai thực sự có hiệu quả trong tất cả các đối tượng thanh niên, theo phương châm: “Ở đâu có đoàn viên thanh niên, ở đó có hoạt động sáng tạo”. Do vậy, các CBCNV-NLĐ trẻ trong đơn vị đều tiên phong, đi đầu trong nghiên cứu, cải tiến quy trình xử lý công việc, nâng cao chất lượng tham mưu, quản lý điều hành chung. Từ đó, đã có nhiều cách làm hay, nhiều sáng kiến của lực lượng thanh niên được Công ty công nhận và áp dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, mang lại giá trị về kinh tế, góp phần tiết kiệm, nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng năng suất lao động.

Cùng với phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tuổi trẻ NPCHSP còn thể hiện sức trẻ, tính xung kích và mang lại niềm tự hào cho một doanh nghiệp ngành Điện đóng trên địa bàn vùng cao của tỉnh Lào Cai, thông qua nhiều phong trào khác như: “Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội”, “Xung kích bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu”… Riêng trong phong trào “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, những năm qua, tuổi trẻ Công ty đã quyên góp, thăm, tặng hàng trăm món quà bằng vật phẩm như: Sách vở cho các em đến trường; Tặng quà nhân dịp Tết thiếu nhi, Trung thu, Tết… cho người dân và các cháu học sinh địa phương khó khăn. Đặc biệt, tuổi trẻ NPCHSP còn hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng”, “Tuần lễ hồng”.
 
Từ những kết quả của hoạt động phong trào tuổi trẻ, nhiều năm qua, NPCHSP đã lựa chọn và giới thiệu được một số lao động trẻ ưu tú kết nạp vào Đảng, đồng thời đề xuất với lãnh đạo đưa vào diện quy hoạch cán bộ nguồn, hoặc đề bạt vào các cương vị chủ chốt của phòng, ban, phân xưởng nhà máy.

Nhấn mạnh thêm về những đóng góp của lao động trẻ, ông Dương Tùng Lâm – Phó Giám đốc Công ty đánh giá: Những năm qua, đội ngũ cán bộ trẻ trong Đơn vị thường phải kiêm nhiệm nhiều công việc chuyên môn nên kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đoàn còn có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, với tinh thần xung kích, tuổi trẻ NPCHSP đã giữ vững vai trò nòng cốt và tiên phong trong mọi hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, công tác xây dựng và phát triển doanh nghiệp… Với nhiều kết quả hoạt động trong những năm qua, đồng thời để tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thời gian tới, Ban Lãnh đạo sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng tuổi trẻ Công ty để cùng nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, kiện toàn mọi mặt để cống hiến hết mình vì nhiệm vụ chung của NPCHSP.Thành Lâm - NPCHSP