Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty Điện lực Lạng Sơn làm việc với các hộ dân về vi phạm công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

Ngày 22/6, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã phối hợp với UBND xã Hòa Cư, huyện Cao Lộc tuyên truyền về đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cho một số hộ dân có cây rừng trồng đang vi phạm hành lang lưới điện cao áp 35kV trên địa bàn xã. 

IMG_9530. trong 1Lãnh đạo UBND xã Hòa Cư phát biểu tại buổi làm việc 

Cụ thể, trên địa bàn xã Hòa Cư hiện có 8 hộ dân đang có cây rừng trồng, chủ yếu là cây thông vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Công ty Điện lực Lạng Sơn đã chỉ đạo Điện lực thành phố Lạng Sơn nhiều lần xuống tuyên truyền trực tiếp cho các hộ dân để chặt bỏ các cây vi phạm, nhưng các hộ vẫn chưa đồng thuận phối hợp với ngành điện chặt tỉa để giải phóng điểm vi phạm... Theo đó, tại buổi tuyên truyền, các gia đình đã được nghe đoàn công tác của Công ty Điện lực Lạng Sơn trực tiếp tuyên truyền về các quy định của pháp luật như Luật Điện lực; Nghị định 14/2014; Nghị định 134/2013; Nghị định 17/2022; TT 22/2020-BCT... của Nhà nước về công tác bảo vệ an toàn công trình điện cao áp và chế tài xử lý các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện như: Các mức xử phạt tiền đối với các vi phạm hành lang lưới điện; trách nhiệm của các hộ gia đình có cây trồng, vật kiến trúc tại các khu vực có đường dây cao áp đi qua, các yếu tố có nguy cơ ảnh hưởng hành lang lưới điện... 

IMG_9545 trong 2Hộ dân có cây rừng trồng đang vi phạm hành lang lưới điện cao áp 35kV trên địa bàn xã

Sau buổi tuyên truyền cơ bản các hộ dân đã đồng thuận để ngành điện lực giúp đỡ chặt, tỉa giải phóng những cây, cành vi phạm vào hành lang lưới điện. Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, ngành điện lực Lạng Sơn cũng đã lập biên bản đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính 08 vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, đề nghị nộp kho bạc số tiền gần 140 triệu đồng. 

trong 3Hiện trường cây rừng trồng đang vi phạm hành lang lưới điện cao áp 35kV

Thu Hường - PC Lạng Sơn