Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Thành phố Hà Giang (PC Hà Giang) đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện an toàn trong nhân dân và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

Để đảm bảo cho khách hàng sử dụng điện được an toàn, hiệu quả, đồng thời nâng cao nhận thức hơn nữa trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp. Vừa qua, Điện lực Thành Phố Hà Giang (PC Hà Giang) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức hội nghị tuyên truyền về sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang lưới điện cao áp cho bà con nhân dân tại các xã, phường trên địa bàn thành phố.

1c0cdc189d585e060749

Ông Phan Kim Cương, Giám đốc Điện lực TP Hà Giang (áo trắng) cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân các xã trên địa bàn thành phố tham dự Hội nghị tuyên truyền.

Theo ông Phan Kim Cương, Giám đốc Điện lực thành phố Hà Giang cho biết: Trong năm 2021 và 05 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn đơn vị quản lý xảy ra 42 vụ sự cố lưới điện cao áp, 05/42 vụ sự cố lưới điện trung áp có nguyên nhân do người dân chặt cây trong và ngoài hành lang dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn, gây sự cố lưới điện. Vì vậy, đơn vị chúng tôi phải làm việc với chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho khách hàng và nhân dân nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của ngành điện, trồng và chặt, tỉa cây cối cũng như các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của nhân dân phải tuân thủ ngiêm ngặt về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

36f4d0cf898f4ad1139e

aebe64de3f9efcc0a58f

26a8aa27f26731396876

Các Tuyên truyền viên phát tờ rơi, hướng dẫn bà con cách sử dụng điện an toàn hiệu quả, nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.  

Còn theo ông Lương Đức Hùng - Chủ tịch UBND xã Tùng Bá - Thành phố Hà Giang chia sẻ:  Với đa số bà con nhân dân trên địa bàn xã là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí chưa đồng đều, sinh sống tại địa hình đồi núi nên việc trông cây cạnh hành lang lưới điện là phổ biến, do vậy còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến hệ thống điện. Việc ngành điện đến tận các xã, các thôn bản vùng sâu để tuyên truyền cho nhân dân về sử dụng điện an toàn là rất đáng hoan nghênh, qua đây đã giúp bà con nhận thức rõ hơn trong việc bảo vệ hành lang an toàn cho lưới điện

9fa6d6b58bf548ab11e4.Cán bộ an toàn Điện lực hướng dẫn cách sơ cứu khi có người bị tai nạn điện.

Có thể nói, công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nhân dân, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cap áp là một nhiệm vụ hết sức quan trọng mà trong thời gian qua, Công ty Điện lực Hà Giang nói chung và Điện lực Thành Phố Hà Giang nói riêng đã quan tâm, nỗ lực thực hiện. Điều đó không chỉ giúp ngăn ngừa các nguy cơ  mất an toàn điện trong nhân dân có thể xảy ra đối với hệ thống lưới điện mà còn nâng cao ý thức cho chính cán bộ CNV trong ngành và người dân, khách hàng trong việc tự bảo vệ con người, thiết bị, tài sản, nắm bắt được cách phòng chống và sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả hơn.

Chung Chí Kiên - PC Hà Giang