Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Yên Sơn (PC Tuyên Quang) tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp

Xác định bảo vệ hành lang lưới điện cao áp (HLLĐCA) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần cung cấp nguồn điện ổn định, đảm bảo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu điện sinh hoạt của nhân dân. Thời gian qua, Điện lực Yên Sơn đã phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ HLLĐCA đến với đông đảo người dân trên địa bàn huyện.

Điện lực Yên Sơn hiện đang được giao quản lý vận hành 466,5km đường dây trung áp 35kV, 306 trạm biến áp (TBA) nằm trải dài qua 29 xã và 1 thị trấn của huyện Yên Sơn, do địa bàn có địa hình đồi núi phức tạp bao quanh Thành phố Tuyên Quang, đường dây điện chủ yếu đi qua rừng phòng hộ và đồi trồng cây của các hộ dân nên việc quản lý hành lang lưới điện cao áp gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo an toàn HLLĐCA, đơn vị đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục người dân nâng cao ý thức bảo vệ HLLĐCA với nhiều hình thức đa dạng như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, in và cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân sống gần HLLĐCA; Lồng ghép tuyên truyền trong các buổi họp thôn, tổ dân phố, trong các trường học, cơ quan, xí nghiệp; Dán các poster tuyên truyền tại các nhà văn hóa thôn, bản trên địa bàn; Vận động nhân dân không xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA), không đốt nương rẫy trên khu vực có đường dây đi qua... giúp người dân hiểu biết về các quy định và mức xử phạt hành chính khi vi phạm HLATLĐCA.

Ảnh 1 edt

Cán bộ công nhân viên Điện lực Yên Sơn tuyên truyền cho người dân về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

Bên cạnh đó đơn vị còn thành lập các tổ kiểm tra định kỳ đường dây và trạm biến áp, kịp thời phát hiện các nguy cơ do chủ đầu tư, nhà thầu thi công thực hiện các dự án mở rộng đường giao thông, san lấp mặt bằng, tôn nền đường nơi có các đường dây điện giao chéo đi phía trên, nắm được danh sách các công trình xây dựng, các đơn vị vận hành xe cẩu, xe ben, xe cuốc…Sau đó, đơn vị cử cán bộ đến tuyên truyền, thông báo trực tiếp tới cá nhân, đơn vị thực hiện công việc, đưa ra giải pháp, tránh các nguy cơ vi phạm HLATLĐ.

Ảnh 1 edit CBCNV Điện lực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt về an  toàn hành lang lưới điện cao áp

Gia đình ông Đào Xuân Việt, thôn Trầm Ân, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn là một trong những hộ dân trồng nhiều ha cây keo lá tràm, vào thời điểm cây lên tốt nguy cơ gây sự cố lưới điện nhất là khi mùa mưa bão đến. Lúc đầu khi nhân viên Điện lực Yên Sơn đến vận động, ông Việt không đồng ý chặt tỉa cây vì lo ngại thiệt hại kinh tế nhưng sau khi được phân tích, khuyến cáo ông đã đồng ý, vui vẻ phối hợp, trực tiếp cùng công nhân Điện lực Yên Sơn tiến hành chặt tỉa, loại bỏ những cây có nguy cơ gây mất an toàn lưới điện.

Nhờ đa dạng hình thức tuyên truyền cùng sự tận tâm hết lòng của mỗi cán bộ công nhân viên Điện lực Yên Sơn nên ý thức của người dân về bảo vệ HLLĐCA đã được nâng lên đáng kể, góp phần hạn chế sự cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội sinh hoạt của người dân huyện Yên Sơn./.  

                                                Hoàng Quốc Việt – ĐL Yên Sơn, PC Tuyên Quang