Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Yên Thành (PC Nghệ An) tổ chức lễ phát động kiểm tra, phát quang hành lang đảm bảo vận hành lưới điện an toàn

Để đảm bảo an toàn cho hành lang lưới điện cao áp trước mùa mưa bão, cũng như phát huy vai trò, sức mạnh của Đoàn viên thanh niên, được sự nhất trí của lãnh đạo đơn vị Điện lực Yên Thành, vừa qua, dưới sự tham gia của ông Võ Công Danh - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Nghệ An chủ trì chỉ đạo buổi lễ phát động về kiểm tra, phát hành hành lang lưới điện cao áp tại Điện lực Yên Thành.

z3501325297473_d0e22d04652dc4715e80661f356c2811

Cán bộ, công nhân Điện lực Yên Thành và nhân dân xã Lăng Thành hưởng ứng tham gia buổi lễ phát động phát quang hành lang lưới điện đảm bảo an toàn.

Tuyến dây 10kV trung gian Lăng Thành trên địa bàn xã Lăng Thành có bán kính rộng, phức tạp, chủ yếu đi trên khu vực đồi núi, hành lang tuyến nhiều cây cối, gây khó khăn cho công tác quản lý vận hành, tiềm ẩn phát sinh nhiều nguy cơ sự cố, gây ảnh hưởng đến việc cấp điện cho bà con nhân dân trên địa bàn các xã Lăng Thành, Mã Thành và Tiến Thành. Do đó để công tác vận hành lưới điện được đảm bảo nhằm giảm thiểu sự cố lưới điện, giảm tổn thất điện năng; đảm bảo cung cấp an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân sử dụng điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trước mùa mưa bão.

z3501320846487_2439acb876fe8ef30d6e231483df8a64

Toàn thể cán bộ, công nhân Điện lực Yên Thành và nhân dân ra quân phát quang hành lang lưới điện.

Với thông điệp “Vì lợi ích của mỗi gia đình, vì lợi ích của toàn xã hội, cùng chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn điện trong nhân dân”. Tại lễ phát động Điện lực Yên Thành đã tuyên truyền, vận động người dân chung tay cùng ngành Điện và cấp uỷ chính quyền địa phương bảo vệ hành lang, an toàn lưới điện, không để xảy ra sự cố, đảm bảo an toàn điện trong nhân dân. Ngay sau buổi lễ phát động, lực lượng cán bộ, công nhân điện lực và đông đảo bà con nhân dân đã thực hiện phát quang hơn 2 km hành lang lưới điện tuyến nhánh rẽ TBA Lăng Thành 6, NR TBA Nhà Đũa…

Ông Hoa Xuân Dương - Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật Điện lực Yên Thành nhấn mạnh: Để đảm bảo hành lang, an toàn lưới điện, Điện lực Yên Thành đã chủ động phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới người dân về các biện pháp bảo vệ hành lang lưới điện và sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, đặc biệt là việc trồng cây trong và ngoài hành lang lưới điện; góp phần chung tay cùng với ngành điện bảo vệ hành lang lưới điện và kịp thời thông tin sớm về sự cố hoặc nguy cơ xảy ra sự cố để ngành điện chủ động các biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

z3501339919852_d844bca2e48c24f362d8e26282c64d51

Việc phát quang hành hành lang lưới điện nhằm đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định, phòng tránh các yếu tố nguy hiểm.

Qua chương trình phát động và hoạt động phát quang hành lang lưới điện đã tác động trực tiếp đến nhận thức và hành động của người dân vì sự an toàn của lưới điện; ổn định công tác cấp điện cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Là người dân sinh sống trên địa bàn xã Lăng Thành, anh Nguyễn Văn Thọ xóm trưởng xóm Động Cầu cho biết: Qua công tác tuyên truyền của ngành Điện, chúng tôi nhận thấy, cần chung tay bảo vệ đường dây, hành lang an toàn điện, nhất là trong mùa mưa bão. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục tuyên truyến đến từng người dân không trồng cây cao trong hành lang lưới điện để bảo vệ an toàn lưới điện cũng là bảo vệ an toàn cho gia đình và cộng đồng.

An toàn lưới điện là đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, ổn định lưới điện cho phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy mỗi người dân sẽ là một tuyên truyền viên, là lực lượng chính trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Nguyễn Tiến Dũng – PC Nghệ An