Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Ðiện lực Chợ Mới – PC Bắc Kạn tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

Để nâng cao chất lượng điện năng cũng như cung cấp điện an toàn, ổn định và giảm thiểu vi phạm liên quan đến hành lang an toàn lưới điện cao áp, tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đặc biệt là tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng, thời gian qua, Điện lực Chợ Mới đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng, các cấp chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến từng hộ dân đang sinh sống trên địa bàn huyện Chợ Mới.

 

Hình ảnh 1 Chi đoàn thanh niên Điện lực Chợ Mới phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Cao Kỳ phát động lễ ra quân Bảo vệ hành lang lưới điện cao áp năm 2022
 Chi đoàn thanh niên Điện lực Chợ Mới phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Cao Kỳ phát động lễ ra quân Bảo vệ hành lang lưới điện cao áp năm 2022

 Điện lực Chợ Mới hiện đang quản lý vận hành lưới điện 35kV với tổng chiều dài đường dây là 229,97km đường dây trung thế; 283,893km đường dây hạ thế và 141 trạm biến áp phân phối, cung cấp điện cho khu vực huyện Chợ Mới. Trong 4 tháng đầu năm 2022, Điện lực Chợ Mới đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp như: Tuyên truyền, vận động người dân nơi có lưới điện cao áp đi qua, phát tờ rơi; tuyên truyền bằng phương tiện thông tin lưu động hàng tháng hàng quý; phối hợp cùng với Đoàn thanh niên xã Cao Kỳ, tổ chức lễ ra quân “Thực hiện bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2022”. Đơn vị đã phối hợp thực hiện phát quang cây cối trong và ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây được khoảng 1,6km đường dây 35kV và phát tờ rơi tại 13/13 thôn trong xã; tổ chức kiểm tra và phát quang hành lang lưới điện định kỳ. Khi phát hiện các công trình xây dựng, làm đường, nạo vét kênh mương ao hồ… có khả năng vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp thì cử cán bộ, công nhân viên đến làm việc với chủ sở hữu, chủ đầu tư để tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, không vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và cung cấp thông tin của đơn vị quản lý vận hành để phối hợp khi cần.

Hình ảnh 2 Các đoàn viên thanh niên ra quân Bảo vệ hành lang lưới điện cao áp năm 2022
Các đoàn viên thanh niên ra quân Bảo vệ hành lang lưới điện cao áp năm 2022

Đối với công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, với phương châm mỗi CBCNV là một tuyên truyền viên tích cực, đơn vị luôn xác định công tác tuyên truyền phải là một hoạt động thường xuyên, liên tục. Mỗi cá nhân trong đơn vị đều là một tấm gương về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và tuyên truyền trực tiếp cho người thân, khách hàng… từ đó lan tỏa ý thức và thói quen tiết kiệm điện một các hiệu quả, thiết thực nhất. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với Đoàn thanh niên các xã, thị trấn phát tờ rơi, tuyên truyền trực quan qua loa phóng thanh… vào các khung vàng để tối đa hóa lượng người dân tiếp cận với thông tin tuyên truyền. 

CHO  MOI 7 Tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện tới người dân, khách hàng

Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phối hợp với các Đoàn thanh niên các xã Thanh Mai, Như Cố, Yên Cư, Quảng Chu để thực hiện các hoạt động về công tác tuyen truyền tiết kiệm điện và bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế an ninh xã hội của huyện cũng như của tỉnh./.

  Đỗ Quốc Khánh – PC Bắc Kạn