Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Thanh Hóa ra quân giải phóng hành lang an toàn lưới điện

_DSC1206 Lễ ra quân được tổ chức tại xã Phú Nghiêm (Quan Hóa).

Ngày 10/5/2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) phối hợp với UBND huyện Quan Hóa đã tổ chức lễ ra quân giải phóng hành lang an toàn lưới điện.

_DSC1250 Ông Lê Thanh Bình, Phó Giám đốc PC Thanh Hóa phát biểu tại lễ ra quân.

Thực hiện thông báo số 42/TB-UBND ngày 12-4-2022 của UBND tỉnh về việc bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua nhờ sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ, phối hợp của UBND các cấp, sự tạo điều kiện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, PC Thanh Hóa đã cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện với chất lượng ngày một nâng cao, nguồn điện được ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và sinh hoạt của Nhân dân.

_DSC1201 Cán bộ, nhân viên Điện lực Quan Hóa cùng các tổ chức đoàn thể xã Phú Nghiêm tham gia lễ ra quân.

Tuy nhiên, những sự cố do vi phạm hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều, đặc biệt trong năm 2021 và đầu năm 2022 có dấu hiệu gia tăng gây gián đoạn việc cung cấp điện, dẫn đến mất điện của khách hàng, có những trường hợp gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp, làm hư hỏng thiết bị điện sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân. Nghiêm trọng hơn, tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân.

_DSC1270 Nhân viên Điện lực Quan Hóa tiến hành chặt bỏ cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Ông Trần Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa cho biết: Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với ngành điện tiến hành tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm việc bảo đảm an toàn hành lang lưới điện. Đồng thời xử lý những trường hợp cố tình vi phạm nhằm bảo đảm nguồn điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

_DSC1302 Ông Trần Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa

Tại lễ ra quân, Điện lực Quan Hóa đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chặt, tỉa 250 cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn xã Phú Nghiêm. Chương trình này cũng sẽ được triển khai trên toàn địa bàn toàn huyện Quan Hóa trong thời gian tới.

_DSC1276 Chính quyền địa phương hỗ trợ nhân viên Điện lực Quan Hóa chặt, tỉa cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện từ đó góp phần giảm đáng kể sự cố điện xảy ra.

_DSC1318 Nhân viên Điện lực Quan Hóa dùng xe chuyên dụng chặt tỉa cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

_DSC1262 Ông Phạm Bá Tấn, bản Pọong Ka Me xã Phú Nghiêm sau khi được nhân viên Điện lực Quan Hóa và chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến về an toàn hành lang lưới điện. Nhận thức được tầm quan trọng của việc này, bác đã chủ động phối hợp với Điện lực Quan Hóa tiến hành chặt, tỉa cây nằm trong phạm vi hành lang an toàn lưới điện. Đồng thời cam kết sẽ tuyên truyền vận động đến bà con cùng tham gia hưởng ứng.

_DSC1327 Nhân viên Điện lực Quan Hóa hỗ trợ người dân tập kết cây lên xe thu mua sau khi chặt tỉa

Việc tổ chức lễ ra quân giải phóng hành lang an toàn lưới điện không chỉ giúp hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra trên hệ thống lưới điện của huyện Quan Hóa nói riêng và của cả tỉnh Thanh Hóa nói chung, qua chương trình còn để góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các tầng lớp Nhân dân về tác hại của việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người dân về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, qua đó góp phần bảo đảm cấp điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân.

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa