Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Bắc Ninh tăng cường tuyên truyền các biện pháp an toàn điện trong trường học

Qua thống kê cho thấy, hiện nay trong các nhà trường (từ bậc mầm non đến bậc đại học) đều được trang cấp các thiết bị điện phục vụ quá trình giảng dạy và học tập hiện đại như: điều hòa nhiệt độ, quạt điện, bóng điện, máy tính, máy chiếu, màn hình thông minh, hệ thống lọc nước và các trang thiết bị dạy học khác có sử dụng nguồn điện. Bên cạnh đó, việc trang trí ánh sáng điện cho hành lang, sân, vườn trong trường học cũng được chủ đầu tư quan tâm thực hiện. Các cơ sở giáo dục nào được đầu tư xây dựng hiện đại thì ở đó đều được thiết kế và lắp đặt nhiều thiết bị sử dụng năng lượng điện. Vì vậy việc đảm bảo sử dụng điện an toàn trong trường học cần phải đặc biệt quan tâm và trú trọng.

Ông Nguyễn Công Quang, Phó Trưởng phòng An toàn, Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết, để đảm bảo an toàn điện trong các trường học trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã chỉ đạo các Điện lực huyện, thành phố định kỳ kiểm tra kỹ thuật đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các nhà trường, hướng dẫn vận hành lưới điện an toàn cho cán bộ quản lý của nhà trường. Ngoài ra, Công ty còn in ấn 1000 quyển cẩm nang và cấp phát 5000 tờ rơi tuyên truyền sử dụng điện an toàn thông qua đối tượng là các em học sinh để từ đó lan tỏa ý thức sử dụng điện an toàn cho gia đinh và trong cộng đồng.

TKD trong truong hoc.1

TKD trong truon-Bìa Điện lực Lương tài tuyên truyền sử dụng điện an toàn và hiệu quả tại Trường Tiểu học Xuân Lại (Huyện Lương Tài)

Công ty Điện lực Bắc Ninh cũng khuyến cáo, tại các cơ sở giáo dục đào tạo, chủ đầu tư cần thiết kế, cải tạo hệ thống điện đảm bảo kỹ thuật an toàn, mua sắm và sử dụng các thiết bị điện của các nhà sản xuất có uy tín trên thị trường để phục vụ giảng dạy và học tập. Cùng với đó, nhà trường cần tăng cường phối hợp với Điện lực khu vực để tuyên truyền sử dụng điện an toàn cho các cháu học sinh, đặc biệt là các cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở cần hướng dẫn các em học sinh biết cách sử dụng điện an toàn trong các tiết sinh hoạt, giờ học ngoại khóa; tổ chức một số trò chơi, đố vui có lồng ghép các câu hỏi và nội dung trả lời về biện pháp an toàn trong sử dụng điện.

TKD trong truong hoc.3
Điện lực Thành phố kiểm tra trạm biến áp cấp điện cho Trường THPT Nguyễn Du (thành phố Bắc Ninh)

Ông Nguyễn Sỹ Đắc, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (thành phố Bắc Ninh) cho hay, để đáp ứng nhu cầu dạy và học, nhà trường đã đầu tư một trạm biến áp công suất 400 kVA – 35(22)/0,4 kV cùng toàn bộ hệ thống điện đảm bảo chất lượng, đồng thời bố trí cán bộ có chuyên môn cao về điện để quản lý vận hành các thiết bị điện trong trường. Bên cạnh đó nhà trường thường xuyên được cán bộ Điện lực thành phố Bắc Ninh quan tâm kiểm tra, tư vấn về các biện pháp sử dụng điện an toàn nên trong nhiều năm qua nhà trường không có sự cố mất an toàn về điện đáng tiếc xảy ra.

Nguyễn Lan - PC Bắc Ninh