Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Ninh Bình tổ chức Lễ phát động tháng hành động vệ sinh an toàn lao động và tháng công nhân năm 2022

Sáng ngày 06/05/2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vệ sinh an toàn lao động và tháng công nhân năm 2022. Đến tham dự có đại diện Ban chỉ đạo (BCĐ) tháng ATVSLĐ, đại diện Liên đoàn lao động Tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành của Tỉnh cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Về phía PC Ninh Bình có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn, trưởng các phòng ban chức năng Công ty, Trưởng các đơn vị trực thuộc cùng 90 CBCNV của các Điện lực.

TA5A9380

Lễ phát động động tháng hành động vệ sinh an toàn lao động và tháng công nhân năm 2022 tại PC Ninh Bình

Với chủ đề của Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 là “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, PC Ninh Bình vinh dự được BCĐ tháng ATVSLĐ và Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Bình chỉ định là đơn vị điểm tổ chức Lễ phát động. Xác định rõ người lao động là tài sản quý giá nhất, trong những năm qua công tác đảm bảo an toàn lao động và chăm lo đời sống cho người lao động luôn là nhiệm vụ được PC Ninh Bình chú trọng thực hiện. Trong năm 2021, Công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn lao động tại PC Ninh Bình được kiểm soát trên phần mềm quản lý an toàn ECP đồng thời thực hiện kiểm tra đột xuất an toàn lao động tại hiện trường, đơn vi cơ sở. Công ty đã xây dựng ngân hàng đề cương thi kiểm tra công tác ATVSLĐ và Quy trình an toàn điện, Quy trình An toàn lao động với tổng số 1.073 câu hỏi và đáp án thi trắc nghiệm; Tổ chức huấn luyện, thi kiểm tra quy trình định kỳ năm; 100% CBCNV đã được bồi huấn, huấn luyện và thi kiểm tra, sát hạch; Tổ chức các lớp huấn luyện ATVSLĐ năm 2021 cho các đối tượng quản lý tại các đơn vị bao gồm: 21 người là là phó trưởng đơn vị phụ trách kỹ thuật, CBATCT và CBATBCT; 41 người là ATVSV tại các Tổ/Đội sản xuất; 55 người là Tổ/Đội trưởng sản xuất.Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Công ty đã lập, triển khai thực hiện phương án, chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế dự phòng phục vụ phòng chống dịch với các kịch bản theo chỉ đạo của EVN, Tổng công ty và UBND tỉnh Ninh Bình đồng thời có các văn bản chấn chỉnh việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc tuân thủ quy định  phòng chống dịch tại đơn vị. 

_DSC6458

Công nhân Nguyễn Văn Tám, Đội Trưởng Đội QLTH KV 1-Điện lực Nho Quan - Đại diện người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đọc cam kết việc tuân thủ các quy định đảm bảo ATVSLĐ năm 2022.

_DSC6512

Ông Lâm Xuân Phương,Giám đốc sở LĐTB&XH - Trưởng ban chỉ đạo Tháng hành động ATVSLĐ tỉnh Ninh Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại lễ phát động ông Lâm Xuân Phương, Giám đốc sở LĐTB&XH - Trưởng ban chỉ đạo Tháng hành động ATVSLĐ tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận và biểu dương sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình trong chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc đợt phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần thực hiện để người lao động được làm việc trong môi trường ngày càng an toàn, bảo đảm sức khỏe, điều kiện lao động được cải thiện hơn, đảm bảo về quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định, đời sống vật chất, tinh thần được nâng cao.

Tại lễ phát động, Ban lãnh đạo và các đơn vị trực thuộc trong Công ty  TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã ký cam kết “Đảm bảo An toàn lao động -Vệ sinh lao động trong sản xuất kinh doanh năm 2022” với 10 nội dung trong đó tập trung vào công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro nơi làm việc và công tác tuyên truyền, quán triệt tuân thủ đầy đủ các quy trình, quy định về an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan. Cũng nhân dịp này, Liên đoàn lao động Tỉnh đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác ATVSLĐ, trao tiền hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho 02 công nhân, trao quà cho 22 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp.

Các tập thể, cá nhân được khen tặng và trao quà tại lễ phát động: 

_DSC6572

_DSC6587

_DSC6596

TA5A9506

Phương Thảo - PC Ninh Bình