Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Tọa đàm nhân “Tháng Công nhân và Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2022”

Chiều ngày 30/5/2022, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã tổ chức Tọa đàm “Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn – Vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2022” dưới sự chủ trì của ông Bùi Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty.

Tham dự có đại diện lãnh đạo: Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Sở Công thương, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn Lai Châu, phòng Cảnh sát PCC&CNCH Công an tỉnh; Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, trưởng, phó các phòng Công ty; lãnh đạo và các cán bộ công nhân viên (CBCNV) các phòng Kỹ thuật, An toàn, Trung tâm Điều khiển xa (TTĐKX) Công ty; Ban lãnh đạo, Công đoàn, lãnh đạo các phòng, Tổ, Đội và các cán bộ công nhân viên của các đơn vị. Buổi tọa đàm được truyền hình trực tuyến đến tất cả các đơn vị trực thuộc.

_MG_2307TĐ3 Các đại biểu tham dự tọa đàm tại điểm cầu Cơ quan Công ty

Trong những năm qua, với sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV, PC Lai Châu luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu SXKD được cấp trên giao; đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động. Tăng cường đầu tư hiện đại hóa lưới điện như: Đưa vào vận hành TTĐKX; lắp đặt, kết nối điều khiển xa toàn bộ các thiết bị đóng cắt Recloser, LBS trên lưới điện; đẩy mạnh lắp đặt công tơ điện tử đo xa; trang bị các thiết bị hiện đại như (Thiết bị bay Flycam, thiết bị đo nhiệt độ, …) phục vụ cho quá trình quản lý vận hành, góp phần tăng năng suất lao động, giảm bớt sức lao động cho công nhân. Bên cạnh đó, Công ty cũng tăng cường đầu tư sửa chữa, cải tạo trụ sở Cơ quan Công ty, các đơn vị, các nhà trực vận hành ở khu vực vùng sâu vùng xa giúp cải thiện điều kiện làm việc của CBCNV.

Bên cạnh đó, Công ty luôn thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, quan tâm chăm lo đến người lao động; tăng thu nhập, đời sống của người lao động ổn định và phát triển; các chế độ chính sách đối với người lao động luôn được đảm bảo như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm Y tế, bảo hộ lao động và các chế độ nâng lương, nâng ngạch, tổ chức thi tay nghề cho công nhân được Công ty quan tâm thực hiện theo đúng các qui định của Ngành và Nhà nước; kịp thời hỗ trợ, động viên CBCNV có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2021, PC Lai Châu đã được Cục ATVSLĐ – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng thưởng cho 01 tập thể và 02 các nhân hoàn thành tốt trong công tác ATVSLĐ.

IMG_4123 TĐ Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu, ông Bùi Xuân Thành phát biểu tại buổi tọa đàm 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Giám Đốc Công ty Điện lực Lai Châu, ông Bùi Xuân Thành nhấn mạnh: Trong những năm qua công tác bảo vệ quyền lợi của người lao động và đảm bảo ATVSLĐ luôn được PC Lai Châu đặc biệt quan tâm. Hưởng ứng tháng hàng động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022; PC Lai Châu đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng tới người lao động như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà tại các đơn vị, các tổ trực; tặng quà hỗ trợ những CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CBCNV trong Công ty…

Buổi tọa đàm là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2022” và là dịp để Ban lãnh đạo Công ty, đại diện các Cơ quan quản lý Nhà nước trực tiếp trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động để tháo gỡ, chia sẻ những vướng mắc trong quá trình thực hiện công việc. Là cơ sở để Ban lãnh đạo Công ty đưa ra những định hướng chỉ đạo điều hành kịp thời, đúng đắn phù hợp, sát với tình hình thực tiễn. Đồng thời cũng là dịp để ghi nhận, động viên khích lệ CBCNV tiếp tục phấn đấu, cống hiến sức lực xây dựng PC Lai Châu ngày càng phát triển.

IMG_2327 TĐ1 Lãnh đạo PC Lai Châu và các khách mời đối thoại với người lao động

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả trực tiếp tham gia đối thoại, trả lời các kiến nghị của người lao động là ông Bùi Xuân Thành – Giám đốc Công ty, ông Hoàng Quang Trung – Phó Giám đốc Công ty và các khách mời từ các Sở, ban, ngành: ông Hoàng Văn Trinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Lê Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Công thương, ông Phạm Ngọc Đang – Phó Bí thư tỉnh đoàn Lai Châu, ông Vũ Văn Hùng – Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Lai Châu, 

Người lao động tại điểm cầu Công ty và các đơn vị trực thuộc đã trực tiếp đặt ra nhiều câu hỏi về các vấn đề liên quan đến công tác an toàn vệ sinh lao động, chế độ chính sách, tiền lương thưởng, môi trường làm việc; đặc biệt là nhiều câu hỏi từ các công nhân lao động trực tiếp các Tổ, Đội các đơn vị. Trong bầu không khí cởi mở, dân chủ, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty và khách mời đã trả lời đầy đủ, thấu đáo từng câu hỏi được đặt ra, cũng như giải đáp được những khúc mắc, tâm tư, nguyện vọng của người lao động, để họ yên tâm công tác và tiếp tục lao động sản xuất. Bên cạnh đó, Người lao động, nhất là lực lượng lao động trực tiếp được bổ sung thêm kinh nghiệm, kỹ năng góp phần nâng cao công tác an toàn lao động.

_MG_2373 TĐ T Giám đốc Công ty Bùi Xuân Thành và Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Hữu Hùng trao thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu “Người lao động tiêu biểu Ngành điện năm 2022”

IMG_2362TĐ4 Ông Hoàng Văn Trinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn

Nhân buổi Tọa đàm, Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu, Tỉnh đoàn Lai Châu đã trao 07 xuất quà cho CBCNV Công ty có hoàn cảnh khó khăn và PC Lai Châu đã tổ chức khen thưởng cho 09 cá nhân đạt danh hiệu “Người lao động tiêu biểu Ngành điện năm 2022” nhân Tháng công nhân./.

Văn phòng – PC Lai Châu