Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong cao điểm nắng nóng

Từ đầu tháng 7/2022, thời tiết trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt cao, phổ biến từ 36 - 39ºC dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tăng đột biến. Để đảm bảo khả năng cung ứng điện, Điện lực Chiêm Hóa, trực thuộc Công ty Điện lực Tuyên Quang đã tăng cường các giải pháp nâng cao độ ổn định cung cấp điện, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Trong đó việc tuyên truyền, sử dụng tiết kiệm điện, an toàn trong mùa nắng nóng đang được Điện lực Chiêm Hóa đẩy mạnh.

Nhằm giúp khách hàng sử dụng điện tránh được tình trạng sử dụng điện lãng phí, Điện lực Chiêm Hóa đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cách tiết kiệm điện, đồng thời điều chỉnh thói quen sử dụng các thiết bị điện sao cho hiệu quả nhất. Cụ thể, đối với các thiết bị điện được dùng nhiều trong mùa hè như điều hòa, quạt máy, tủ lạnh… khách hàng cần chủ động điều chỉnh thói quen sử dụng. Đối với điều hòa, khuyến cáo khách hàng nên chọn máy lạnh có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích phòng; sử dụng và lắp đặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 26-28 độ C và chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời không quá 5 độ C. Đối với tủ lạnh, không nên mở cửa tủ quá lâu và thường xuyên để tránh hao phí điện năng, điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh và ngăn đông hợp lý với nhu cầu sử dụng, đặt ở vị trí tránh xa thiết bị sinh nhiệt và sắp xếp các ngăn chứa phù hợp...

DLCH tuyen truyen TKD Công nhân Điện lực Chiêm Hóa tuyên truyền cách sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong cao điểm nắng nóng

Ngoài các cách sử dụng những thiết bị điện tiết kiệm, Điện lực Chiêm Hóa còn đưa ra khuyến nghị với khách hàng như: Thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị điện và rút phích cắm khi không sử dụng, vừa giúp tiết kiệm điện năng tiêu hao vừa tránh tình trạng rò rỉ điện, đảm bảo an toàn khỏi nguy cơ cháy nổ; tận dụng nhiều hơn nguồn ánh sáng tự nhiên trong không gian sinh hoạt và làm việc; lựa chọn các sản phẩm thông minh và có dán nhãn tiết kiệm năng lượng. 

Cùng với đó Điện lực Chiêm Hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trên các phương tiện truyền thông như: Phát thanh trên loa truyền thanh tại các xã, thị trấn và phối hợp với Đài truyền hình tỉnh để quay phóng sự tuyên truyền nâng cao hiệu quả sử dụng điện tiết kiệm trong nhân dân. Đơn vị cảnh báo về việc hóa đơn tiền điện tăng cao, hướng dẫn khách hàng cách tra cứu dữ liệu về chỉ số công tơ, điện năng tiêu thụ các tháng trước để so sánh; vận động, hướng dẫn khách hàng cài đặt, sử dụng App CKSH EVNNPC; công cụ ước tính điện năng tiêu thụ tại (https://uoctinhdiennang.evn.com.vn) để tự điều tiết việc sử dụng điện cho gia đình mình một cách hợp lý và tiết kiệm.

Với những giải pháp đồng bộ, khoa học, thường xuyên đang được Công ty Điện lực Tuyên Quang, Điện lực Chiêm Hóa tích cực triển khai thực hiện, qua đó giúp nâng cao ý thức của khách hàng trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và không còn băn khoăn về hóa đơn tiền điện tăng cao trong những tháng mùa hè nắng nóng./.

Nguyễn Duy Thành - ĐL Chiêm Hóa, PC Tuyên Quang