Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Sơn Dương (PC Tuyên Quang) tuyên truyền cảnh báo khách hàng về tình trạng giả danh Điện lực để lừa đảo

Hiện nay trên địa bàn Sơn Dương nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung có rất nhiều khách hàng phản ánh về việc có số điện thoại lạ gọi đến thông báo khách hàng thông báo nợ tiền điện với giá trị lớn, vi phạm sử dụng điện, đe dọa cắt điện và yêu cầu cung cấp thông tin, đóng tiền… Tất cả các cuộc gọi như trên đều là giả danh nhân viên ngành Điện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Qua xác minh của Điện lực, các số điện thoại gọi đến khách hàng là các số điện thoại giả danh Điện lực, nhằm trục lợi tiền điện. Các chiêu trò lừa gạt thường thấy, đó là: hướng dẫn khách hàng nộp tiền qua tài khoản của họ để thanh toán tiền điện, nếu khách hàng nhẹ dạ không kiểm tra kỹ và nộp tiền qua tài khoản của họ là sẽ bị mất tiền; khi phát hiện ra, gọi điện thoại lại họ không nghe máy.

 Trước tình hình đó, Điện lực Sơn Dương đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân huyện và Ủy ban nhân dân các xã trên địa bàn huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, nhằm tuyên truyền cho nhân dân biết, để nâng cao cảnh giác việc lừa đảo chiếm đoạt tiền điện. 

DLSD huong dan 1 Công nhân Điện lực Sơn Dương hướng dẫn, tuyên truyền cho khách hàngnhững trường hợp giả danh Ngành điện chiếm đoạt tài sản

Ngoài ra, qua các Tổ dịch vụ hỗ trợ điện của Điện lực tại các xã trên địa bàn huyện Sơn Dương và từng cán bộ, công nhân viên Điện lực để tuyên truyền, cảnh báo về cách mà các đối tượng giả danh Điện lực, gọi điện thông báo nộp tiền điện. Bên cạnh đó, luôn nhắc khách hàng nếu có thắc mắc về tiền điện, dịch vụ điện hãy gọi đến số 19006769 Tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc hoặc truy cập vào ứng dụng CSKH EVNNPC trên điện thoại thông minh để liên hệ hoặc chủ động tra cứu các thông tin về điện... 

Với sự nỗ lực của chính quyền địa phương cùng tập thể, cán bộ, công nhân viên Điện lực Sơn Dương và hình thức tuyên truyền như trên nên nhiều tháng gần đây trên địa bàn huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang không còn tình trạng khách hàng bị các đối tượng giả danh Điện lực lừa đảo./.

Ngô Văn Trọng – ĐL Sơn Dương, PC Tuyên Quang