Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Khách hàng sử dụng điện tại Hà Tĩnh được cho vay thấu chi để thanh toán tiền điện qua tài khoản Agribank

Sau khi tiến hành ký kết hợp tác với Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh triển khai phương thức phát hành thẻ thấu chi cho khách hàng để thanh toán tiền điện, chiều ngày 28/10/2021, tại thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Công ty Điện lực Hà Tĩnh phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II tổ chức triển khai chương trình cho khách hàng tại vay thấu chi để thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng Agribank.

Tham dự chương trình gồm có lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Phó Giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II, Giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Cẩm Xuyên và hơn 50 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Cẩm Xuyên cùng tham dự.

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II là đơn vị đầu tiên tại Hà Tĩnh triển khai phát hành thẻ thấu chi cho khách hàng vay phục vụ thanh toán tiền điện. Để triển khai thí điểm, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã giao cho Điện lực Cẩm Xuyên phối hợp với ngân hàng Agribank Chi nhánh Cẩm Xuyên triển khai tại các xã trên địa bàn huyện, sau khi thuận lợi sẽ nhân rộng ra trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, khách hàng sử dụng điện sẽ được Agribank Chi nhánh huyện Cẩm Xuyên mở tài khoản thanh toán cá nhân có phát hành thẻ, cấp hạn mức thấu chi để đăng ký thanh toán tiền điện cho Điện lực Cẩm Xuyên bằng cách tự động trích tài khoản hàng tháng để thanh toán tiền điện theo số liệu của điện lực cung cấp cho ngân hàng.


 
Ông Nguyễn Phi Long - Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Cẩm Xuyên phát biểu tại lễ triển khai.

Căn cứ thỏa thuận hợp tác giữa 3 bên: ngân hàng, điện lực và khách hàng, Agribank Chi nhánh huyện Cẩm Xuyên sẽ cung cấp dịch vụ cho vay thấu chi đối với khách hàng sử dụng điện tại Điện lực Cẩm Xuyên với hạn mức tối đa là 30 triệu đồng. Thời hạn thấu chi tối đa trong vòng 12 tháng. Ngoài thanh toán tiền điện, khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ thấu chi để thanh toán tiền nước, tiền rác, chi tiêu hàng ngày…


 
Ông Phan Văn Anh - Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh phát biểu tại buỗi Lễ.


Với hình thức này, khi tài khoản khách hàng không đủ để thanh toán tiền điện thì ngân hàng vẫn đứng ra thanh toán trước và khách hàng sẽ nộp tiền vào tài khoản sau. Trải nghiệm dịch vụ này, hàng tháng khách hàng không phải tới quầy giao dịch để thanh toán và đây cũng là giải pháp nhằm hạn chế tiếp xúc, phòng chống dịch bệnh.

Thời gian qua, Công ty Điện lực Hà Tĩnh và Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã ký kết hợp đồng triển khai thu hộ tiền điện qua ngân hàng. Tính đến hết tháng 9/2021, đã có 200.520 khách hàng của Công ty Điện lực Hà Tĩnh sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt (chiếm 45,12% tổng số khách hàng sử dụng điện). Trong đó, có 30.990 khách hàng thanh toán qua tài khoản của Agribank.


 
Khách hàng Nguyễn Văn Đồng tham dự tại chương trình đánh giá về những lợi ích của dịch vụ.

Ông Phan Văn Anh - Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II là một đối tác tin cậy, cung cấp nhiều dịch vụ quan trọng như dịch vụ chuyển tiền, thu hộ tiền điện… cho Công ty Điện lực Hà Tĩnh, mang lại sự thuận tiện, an toàn cho khách hàng sử dụng điện. Để tiếp tục tạo thuận lợi cho khách hàng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã hợp tác với ngân hàng Agribank Hà Tĩnh (gồm Agribank Chi nhánh I và Agribank Chi nhánh II) để cấp phát thẻ thấu chi cho khách hàng để thanh toán tiền điện. Sau chương trình này, Công ty sẽ chỉ đạo các Điện lực trực thuộc triển khai rộng rãi hình thức này tại các xã, huyện trên địa bàn toàn tỉnh.

Được biết,  ngoài ngân hàng Agribank Hà Tĩnh, hiện nay Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã ký kết hợp đồng dịch vụ và hợp tác với 10 ngân hàng, 3 tổ chức trung gian (Vnpost, Viettel, Payoo) để thực hiện công tác thu hộ tiền điện. Ngoài ra, Công ty còn hợp tác với 5 đối tác do Tổng công ty Điện lực miền Bắc ký hợp đồng là Vimo, Momo, VNPT media, Zalopay, Vnpay nhằm đẩy mạnh dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Ban Biên tập – PC Hà Tĩnh

;