Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hoà Bình - nhiều lợi ích từ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Chỉ cần thiết bị có kết nối internet hay ủy thác cho các tổ chức trung gian thì người dân có thể thực hiện thanh toán tiền điện rất nhanh chóng và chính xác mà không cần mất thời gian đi đến các điểm thu tiền điện. Hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt (TTTĐKDTM) đang được Công ty Điện lục Hoà Bình triển khai với nhiều phương thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng trên địa bàn tỉnh.

Nếu như ở các khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh, việc đi đóng tiền điện hàng tháng vẫn còn phổ biến. Thì ở trên địa bàn thành phố, cũng như tại thị trấn của các huyện những năm qua, nhiều khách hàng đã sử dụng các hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến hoặc ủy thác qua các tổ chức trung gian rất tiện lợi. Hai năm trở lại đây, gia đình chị Nguyễn Thị Hải, thị trấn Cao Phong huyện Cao Phong tỉnh Hoà Bình đã sử dụng hình thức thanh toán tiền điện thông qua trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng. Theo đó, hàng tháng, chị Hải nhận được thông báo về chỉ số công tơ điện thông qua tin nhắn trên zalo. Chị Hải cho biết, do làm việc trong cơ quan Nhà nước nên trước đây, chị gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để đi đóng tiền điện. Sau này, được cán bộ Công ty Điện lực Hoà Bình hướng dẫn, chị Hải đã ủy nhiệm cho Ngân hàng trích tài khoản hàng tháng để thanh toán tiền điện cho mình. “Việc thanh toán tiền điện qua Ngân hàng rất thuận tiện, đã giúp gia đình tiết kiệm được thời gian đi lại, mình cũng không phải nhờ lịch thanh toán vì đã có Ngân hàng thực hiện rồi”, chị Hải chia sẻ.

Công nhân Điện lực Cao Phong hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện bằng hình thức không dùng tiền mặt.

Thời gian qua, Công ty Điện lực Hoà Bình đã không ngừng mở rộng hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian để triển khai nhiều hình thức thanh toán tiện lợi khác cho khách hàng lựa chọn. Ông Lương Văn Phương - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình cho biết: Hiện nay, công ty đang quản lý và kinh doanh bán điện cho hơn 260 ngàn khách hàng trên toàn tỉnh. Tính đến hết tháng 10 năm 2021, công ty đã ký thỏa thuận hợp tác với 6 ngân hàng và 8 tổ chức trung gian để thu hộ tiền điện theo phương thức không dùng tiền mặt. Cuối tháng 9 vừa qua, công ty đã thực hiện ký kết với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Hòa Bình về hợp tác phát hành thẻ thấu chi cho khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; ký kết với Bưu điện tỉnh về hợp tác thu hộ tiền điện qua ví điện tử VNPost-Vimo.

Lễ ký kết hợp tác giữa PC Hoà Bình và Bưu điện tỉnh Hoà Bình về hợp tác thu hộ tiền điện qua ví điện tử VNPost-Vimo.

Với những lợi ích thiết thực mang lại, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh không ngừng tăng lên. Năm 2018, toàn tỉnh mới có 28% khách hàng sử dụng, năm 2019 tăng lên 32%, năm 2020 đạt 42%. Trong 8 tháng đầu năm 2021, tỷ lệ thanh toán tiệnd điện không dùng tiền mặt đạt 47,3% về số hóa đơn và 71,23% về tiền. Ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình nhấn mạnh: Việc triển khai dịch vụ đa kênh, phục vụ trực tuyến, kết nối với các ngân hàng để thiết lập hệ thống thu hộ tiền điện là một trong những giải pháp quan trọng trong công tác chuyển đổi số của ngành Điện. Theo đó, khách hàng có thể thanh toán tiền điện, tiền chi phí dịch vụ không dùng tiền mặt qua tài khoản của ngân hàng, ví điện tử của đối tác mà không phụ thuộc vào địa bàn sử dụng điện. Điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích, giúp ngành Điện tiếp tục nâng cao chất lượng kinh doanh và phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Công ty Điện lực Hòa Bình đang nỗ lực phấn đấu đến cuối năm 2021, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh sẽ đạt tỷ lệ 50,5% về số hóa đơn và 85% về số tiền.

Trần Thị Thuý Nga- PC Hoà Bình
 

;