Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt - xu hướng tất yếu năm 2023

Thời gian qua, Công ty Điện lực Hưng Yên (PC Hưng Yên) tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, mang lại tiện ích tối ưu cho khách hàng.

 97a1b7d3-6111-471f-84fe-3cc3b7b549ec

Điện lực Mỹ Hào tặng quà và hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt

PC Hưng Yên đang quản lý gần 500 nghìn khách hàng. Nhằm đa dạng hóa các phương thức thực hiện thanh toán điện không dùng tiền mặt, PC Hưng Yên đã ký hợp đồng liên kết thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt với 7 ngân hàng (BIDV, VTB, VCB, Agribank, TCB, MB, ACB) và 9 tổ chức trung gian (Bưu điện, Viettel, Vnpay, Zalopay, Vimo, Momo, Payoo, VNPT – Media, Paytech). Đến nay, khách hàng tham gia thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian được hơn 5,3 triệu lượt. Năm 2023, công ty đặt mục tiêu phấn đấu tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đạt trên 99%. Đến hết tháng 2 năm 2023, PC Hưng Yên thanh toán số lượt khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt là 457.633 số hóa đơn trên tổng số 462.563 số hóa đơn, đạt 99,93% số tiền thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Trong đó, những đơn vị có tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt cao như điện lực Phù Tiên, Điện lực Khoái Châu, Điện lực Ân Thi có 100% tỷ lệ hóa đơn phát hành ra khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. 

Những năm gần đây, gia đình chị Nguyễn Thị Giang ở xã Cẩm Xá (thị xã Mỹ Hào) không phải bận tâm đến việc bị ngừng cấp điện do thường xuyên vắng nhà khi quá thời hạn nộp tiền điện theo quy định. Giờ đây, chị có thể dễ dàng nộp tiền điện qua ứng dụng Zalopay trên điện thoại di động. Chị Giang chia sẻ: Việc không sử dụng tiền mặt giúp tôi tiết kiệm thời gian, quản lý chi tiêu dễ dàng do luôn nắm được thông báo của ngành điện về điện năng sử dụng, số tiền phải trả cụ thể, rõ ràng trước khi thanh toán. Đồng thời, không còn lo ngại tình trạng giả mạo nhân viên thu tiền điện, lừa gạt người sử dụng.

Ông Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc Điện lực Mỹ Hào cho biết: Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, việc thanh toán không dùng tiền mặt còn giúp ngành điện nâng cao năng suất lao động. Thời gian qua, đơn vị đã chủ động tăng cường tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đến khách hàng, đa dạng hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong thanh toán tiền điện…việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt có nhiều tiện ích đối với người sử dụng dịch vụ và người cung cấp dịch vụ. Việc phát triển dịch vụ hóa đơn tiền điện điện tử thay cho hóa đơn giấy thông thường là hình thức thanh toán hiện đại, giúp ngành điện tiết kiệm được thời gian và các khoản chi phí đáng kể so với hóa đơn giấy như: Chi phí in ấn, quản lý phôi hóa đơn, vận chuyển.

Để thực hiện hiệu quả việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, PC Hưng Yên tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng, các cơ quan chuyên môn tổ chức tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện thay đổi thói quen thanh toán tiền điện, lồng ghép với các buổi tuyên truyền các nội dung hướng dẫn về an toàn điện, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện.

Việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt là một trong những chỉ tiêu quan trọng và đang được PC Hưng Yên tích cực đẩy mạnh. Thời gian tới, PC Hưng Yên sẽ tiếp tục nỗ lực, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác dịch vụ khách hàng, tạo chuyển biến tích cực nâng cao chỉ số hài lòng của khách hàng. Đồng thời, cải tiến trình tự thủ tục hành chính nội bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng được sử dụng các dịch vụ tư vấn tốt nhất, thông tin chính xác và kịp thời.

Huế Vũ- PC Hưng Yên