Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công nhân Điện lực TP Lào Cai: Nhanh chóng giúp người ra khỏi đám cháy - Một hành động mang ý nghĩa nhân văn

Khoảng 9 giờ 20 phút ngày 11/12, tại tổ 19, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai đã xảy ra hỏa hoạn thiêu rụi một xưởng sản xuất hương.

 ảnh 1

Hiện trường vụ cháy (Nguồn báo Lào Cai)

Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, nhận được tin báo của người dân ngay lập tức nhóm công tác gồm có anh Bùi Thanh Hải và Nguyễn Đức Thành - Đội quản lý vận hành Cam Đường – Điện lực thành phố Lào Cai đã có mặt tại hiện trường vụ cháy.

Ngay sau đó nhóm công tác đã phối hợp cùng với lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, nhân viên y tế và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh, Công an thành phố Lào Cai, cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến dập lửa và tìm kiếm, cứu chữa các nạn nhân. 

 ảnh 2

Anh Nguyễn Đức Thành, công nhân Điện lực thành phố Lào Cai thực hiện ép tim, thổi ngạt cho nạn nhân

Đến khoảng 10 giờ, đám cháy được dập tắt, 04 nạn nhân đã thoát ra khỏi đám cháy an toàn. Lực lượng chức năng đã tìm kiếm trong và đưa được cháu Lê Bảo Long 7 tuổi ra ngoài trong tình trạng bất tỉnh do ngạt khói.

Ngay sau đó, anh Nguyễn Đức Thành, công nhân đội quản lý vận hành Cam Đường thuộc Điện lực thành phố Lào Cai đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp sơ cứu người ngạt khí đám cháy, đưa người bị nạn tới nơi an toàn, thoáng khí, có đủ khí oxy và thực hiện ép tim, hà hơi thổi ngạt cho cháu Long, sau đó các cơ quan y tế đã đưa cháu bé đi cấp cứu đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để điều trị kịp thời.

ảnh 3

Công nhân Điện lực phối hợp cùng các lực lượng cảnh sát PCCC dập tắt đám cháy  (Nguồn báo Lào Cai)

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Lào Cai đang khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân cháy. Vào thời điểm xảy ra cháy bên trong xưởng có nhiều nguyên vật liệu sản xuất hương còn tồn đọng. Hậu quả nhiều tài sản trong xưởng sản xuất hương rộng khoảng 200m2 đã bị lửa thiêu rụi, phần mái tôn xưởng bị sập. Hiện tại cháu Lê Bảo Long, 7 tuổi bị ngạt khói vẫn đang được điều trị tại phòng hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

 ảnh 4

Lực lượng chức năng khẩn trương chữa cháy (Nguồn báo Lào Cai)

Hành động dũng cảm, nhanh chóng sơ cứu người và tham gia ứng cứu, xử lý sự cố do cháy, nổ kịp thời của anh Nguyễn Đức Thành, công nhân đội quản lý vận hành Cam Đường – Điện lực thành phố Lào Cai đã nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực từ phía người nhân và cộng đồng mạng đã chia sẻ và chính quyền địa phương cùng toàn thể nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về cán bộ, công nhân ngành Điện lực.

 

Lê Thu Lan – Điện lực TP Lào Cai