Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH

Trong các ngày từ 18 đến 26/10, Công ty Điện lực Bắc Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho Ban chỉ huy PCCC&CNCH và đội viên đội PCCC cơ sở các đơn vị trực thuộc Công ty.


 
Toàn cảnh buổi huấn luyện

Công ty Điện lực Bắc Ninh hiện có 11 trụ sở văn phòng làm việc, 1 kho vật tư và 23 Trạm biến áp 110 kV. Trong đó có 26 cơ sở thuộc diện nguy hiểm về cháy nổ, còn lại là các cơ sở thuộc diện quản lý về PC&CC. Theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ thì 100% các cơ sở này do cơ quan cảnh sát PCCC&CNCH Bắc Ninh quản lý.

Trong thời gian huấn luyện, các học viên được học tập về PCCC như: kiến thức pháp luật về PCCC; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; biện pháp phòng cháy, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy; phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy; phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy; phương pháp kiểm tra an toàn về PC&CC.

Về CNCH, các học viên được học tập các nội dung: kiến thức pháp luật về CNCH; công tác quản lý nhà nước về CNCH; biện pháp kỹ thuật, chiến thuật CNCH đối với các tình huống: sự cố, tai nạn do cháy, nổ, sập đổ nhà, công trình, máy móc, thiết bị, cây cối, sạt lở đất, tai nạn giao thông, đuối nước…; tính năng, tác dụng và cách sử dụng các phương tiện, dụng cụ CNCH và kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu.


 
Hướng dẫn kiểm tra, sử dụng bình chữa cháy xách tay

Sau khi học lý thuyết, các học viên được thực hành tại chỗ tương ứng với từng nội dung của bài học. Kết thúc lớp huấn luyện, mỗi học viên đều phải làm 2 bài kiểm tra với hình thức trắc nghiệm và viết tự luận. Kết quả 100% học viên đều đạt yêu cầu. Đây cũng là cơ sở để cơ quan cảnh sát PCCC&CNCH cấp giấy chứng nhận đã qua lớp huấn luyện về PCCC&CNCH cho đội viên đội PCCC cơ sở trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Ninh giai đoạn 2021-2026.Công Quang – PC Bắc Ninh