Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Nhằm nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm và kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra, trong 2 ngày (từ ngày 12.10 đến ngày 15.10.2021), Công ty Điện lực Lào Cai phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng, chống cháy nổ và thực tập phương án PCCC năm 2021.

Công ty Điện lực Lào cai huấn luyện lý thuyết PCCC&CNCH

Với mục đích thông qua diễn tập nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, diễn biến phức tạp xảy ra tại kho vật tư, nhà thì nghiệm đo lường kiểm địnho thiết bị thuộc Công ty Điện lực Lào Cai. Nâng cao khả năng phối hợp tác chiến giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy cơ sở trong giải quyết xử lý sự cố cháy nổ và CNCH.

Tham gia tập huấn có 206 học viên là thành viên Đội xung kích PCCC của Công ty và Tiểu ban PCCC của các đơn vị trực thuộc. Các học viên được phổ biến Luật PCCC, các văn bản dưới luật về công tác PCCC; kiến thức cơ bản trong công tác PCCC&CNCH; phòng cháy và chữa cháy điện; phòng cháy và chữa cháy xăng, dầu, khí đốt hóa lỏng, trụ sở làm việc, kho vật tư, nhà xưởng sản xuất…; tính năng tác dụng và phương pháp kiểm tra, bảo quản, sử dụng bình chữa cháy. Đồng thời, tham gia diễn tập phương án chữa cháy và CNCH với tình huống giả định.


 
             Thao trường thực hành huấn luyện công tác PCCC&CNCH

Thông qua diễn tập sẽ nâng cao ý thức, trách nhiệm của CBCNV làm việc tại Công ty Điện lực Lào Cai về PCCC. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ, đồng thời giúp cho đội ngũ PCCC của Công ty chủ động hơn trong công tác phòng ngừa cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC, góp phần hoàn thiện phương án chữa cháy, nâng cao khả năng phối hợp và tính chủ động từ đó hạn chế đến mức thấp nhất sự cố do cháy, nổ gây ra./.                                                                                     PC Lào Cai