Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức diễn tập công tác phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ năm 2021

Sáng 24/12/2021, Điện lực thành phố Hạ Long phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Công an thành phố Hạ Long thực hiện triển khai phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức nghiệp vụ phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) đồng thời huấn luyện diễn tập tại văn phòng trụ sở Điện lực thành phố Hạ Long.

Đến tham gia buổi hướng dẫn nghiệp vụ và huấn luyện diễn tập, đại diện Đội Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hạ Long có ông Trần Cao Cường - Trung tá Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC - Công an thành phố Hạ Long. Về phía Điện lực thành phố Hạ Long có Ban lãnh đạo, Trưởng phó các phòng chức năng, Đội trưởng, Tổ trưởng cùng toàn thể CBCNV Điện lực.

DSC04669

Điện lực thành phố Hạ Long phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Công an thành phố Hạ Long thực hiện triển khai phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức nghiệp vụ PCCC&CNCH 

Thay mặt Điện lực thành phố Hạ Long, ông Phạm Đức Thành - Phó Giám đốc Điện lực phát biểu nhấn mạnh các biện pháp tích cực nhằm ngăn ngừa nguy cơ xảy ra cháy nổ xảy ra trên địa bàn, yêu cầu các CBCNV và đặc biệt là các ATVSV phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát hiện trường kịp thời nắm bắt và phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây cháy nổ để đề xuất các giải pháp kịp thời ngăn chặn. Ông cũng yêu cầu CBCNV Điện lực cần nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC & CNCH, qua đó chủ động trong công tác PCCC & CNCH khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

DSC04684

Ông Lê Xuân Nam - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hạ Long bồi huấn và hướng dẫn nghiệp vụ

Tại buổi huấn luyện, ông Lê Xuân Nam - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hạ Long đã đưa ra những con số, cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây, ông cũng đưa ra những kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH, các văn bản pháp luật về PCCC & CNCH, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ, một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn cho CBCNV sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Bên cạnh đó, để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về PCCC CNCH cho CBCNV, người lao động làm việc tại Điện lực thành phố Hạ Long theo quy định của Luật PCCC CNCH, việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng PCCC & CNCH cơ sở nắm vững các kiến thức cơ bản về công tác PCCC & CNCH, quy trình cứu chữa vụ cháy, sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC được trang bị tại cơ sở, cách sử dụng các dụng cụ PCCC, các biện pháp xử lý tình huống nhanh, khẩn cấp và các biện pháp tích cực qua đó giúp ngăn ngừa nguy cơ xảy ra cháy nổ trong đơn vị là những kiến thức cần thiết được ông Nam hướng dẫn trong buổi bồi huấn.

PCCC6

Công nhân được phổ biến, hướng dẫn trước giờ diễn tập

Ngay sau khi bồi huấn kiến thức, Điện lực thành phố Hạ Long đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hạ Long tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, các tình huống giả định theo kịch bản thực tập của Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an thành phố Hạ Long tại khu vực trụ sở Văn phòng Điện lực thành phố Hạ Long. Thực tập các phương án chữa cháy nhằm đánh giá khả năng chỉ huy, điều hành lực lượng, phương tiện và sự phối hợp triển khai chữa cháy theo tình huống giả định trong phương án. Đồng hành kiểm tra việc vận hành cơ chế của Ban chỉ huy chữa cháy các giai đoạn, khả năng phối hợp, triển khai nhiệm vụ của các lực lượng trong việc tổ chức chữa cháy, CNCH, khắc phục các thiếu sót, rút kinh nghiệm và bổ sung hoàn thiện phương án.

PCCC7

Công nhân Điện lực thành phố Hạ Long diễn tập phòng cháy chữa cháy

Qua việc thực tập phương án giúp cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nắm bắt được tình hình đặc điểm của cơ sở có liên quan đến công tác PCCC & CHCN, chủ động trong công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, có sự gắn kết hơn với lực lượng cơ sở khi được huy động thực hiện nhiệm vụ chữa cháy nhanh và hiệu quả, qua đó, nâng cao tính chủ động phòng ngừa, đề cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ PCCC & CNCH và sẵn sàng chữa cháy đối với lực lượng chữa cháy cơ sở khi cháy xảy ra, kiểm tra đánh giá khả năng hoạt động của hệ thống chữa cháy cố định trang bị hiện có tại cơ sở và phương tiện xe chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hạ Long.

Các lực lượng tham gia diễn tập đã nắm vững nhiệm vụ của bộ phận mình được phân công theo nội dung kế hoạch, kịch bản diễn tập và nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh của Chỉ huy chữa cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập.

Sau buổi diễn tập, Ban chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hạ Long và Điện lực thành phố Hạ Long đã họp bàn rút kinh nghiệm, chỉ ra những nội dung thiếu sót, hạn chế trong quá trình diễn tập, qua đó rút kinh nghiệm và đề ra phương án tối ưu, cách khắc phục cho những lần diễn tập tiếp theo đạt được nhiều thành công và hiệu quả.

     Quốc Tùng & Thu Trang - ĐLTP Hạ Long (PC Quảng Ninh)