Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Bắc Giang tổ chức huấn luyện định kỳ nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2021

Thực hiện công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) năm 2021, vừa qua, PC Bắc Giang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở thuộc Công ty Điện lực Bắc Giang.

Tham dự khoá huấn luyện có 155 thành viên là lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, Đội Hotline, các Điện lực và 10 nhân viên thuộc lực lượng bảo vệ cơ quan.

2021_12_24_P11 anh bai viet Quang cảnh lớp huấn luyện PCCC & CNCH

Tại buổi huấn luyện, các giảng viên thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã giới thiệu các kiến thức cơ bản về: Ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các văn bản pháp luật về PCCC&CNCH; phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC tại đơn vị; phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy tại chỗ, biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…Sau thời gian học lý thuyết, các học viên đã được thực hành xử lý khi rò rỉ khí gas; dùng bình chữa cháy dập lửa khay xăng.

2021_12_24_P11 anh bai viet 1 Thực hành dùng bình chữa chữa cháy dập lửa khay xăng

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC & CNCH là hoạt động định kỳ hàng năm, giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy; đồng thời, nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở. Qua đó góp phần thực hiện tốt công tác PCCC, sẵn sàng chữa cháy kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng.

Hoàng Minh Hương - PC Bắc Giang