Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Lai Châu tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC&CNCH cho 133 học viên

Chiều ngày 28/10/2021 Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) Công an tỉnh đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH năm 2021 theo hình thức trực tuyến Công ty đến các đơn vị trực thuộc. Tham dự chương trình diễn tập 133 CBCNV thuộc lực lượng PCCC cơ sở khối Văn phòng Công ty và các Đơn vị trực thuộc, các cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng cảnh sát PCCC chuyên nghiệp (PC07) Công an Tỉnh.


 
PGĐ Hoàng Quang Trung phát biểu khai mạc buổi huấn luyện

Ông Hoàng Quang Trung – Phó Giám đốc PC Lai Châu nhấn mạnh: Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác đảm bảo PCCC, hàng năm PC Lai Châu nói chung và các đơn vị trực thuộc nói riêng luôn chú trọng công tác phối hợp, duy trì các hoạt động tập huấn, diễn tập tình huống PCCC&CNCH nhằm nâng cao kỹ năng thực hành phương tiện chữa cháy, chỉ huy chữa cháy và hợp đồng tác chiến giữa các lực lượng, bảo đảm sẵn sàng cao nhất để khi có sự cố cháy nổ xảy ra chữa cháy kịp thời và có hiệu quả. Tuy nhiên tình hình cháy nổ trong thời gian qua tại nhiều nơi vẫn diễn biến phức tạp gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Với đặc thù SXKD của ngành điện cũng như của PC Lai Châu luôn tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ. Do đó, việc huấn luyện nghiệp vụ PCCC có ý nghĩa quan trọng. Qua đợt huấn luyện lần này, các CBCNV được nắm bắt, củng cố thêm những nội dung, kiến thức về PCCC&CNCH liên quan đến lĩnh vực sản suất kinh doanh điện; nhất là những điểm mới về quy định về PCCC theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ, Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công An; các thao tác kỹ thuật sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy. Nâng cao kỹ năng về công tác chữa cháy tại chỗ cũng như cách cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.


 
Quang cảnh buổi huấn luyện tại điểm cầu công ty

Nội dung huấn luyện nhằm đánh giá khả năng trong công tác phối hợp, điều hành và chỉ huy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của đơn vị, phổ biến các văn bản pháp luật mới của Nhà nước về công tác PCCC; qua đó nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC&CNCH cho CBCNV nhằm đảm bảo tể thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong cơ quan, đơn vị.


 
Lực lượng PCCC cơ sở Văn phòng công ty diễn tập dập tắt đám cháy tại hiện trường

Các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; Một số nguyên nhân gây ra cháy nổ với nguồn điện; Quy trình chữa cháy, các biện pháp xử lý khi xảy ra cháy; Nâng cao ý thức về công tác PCCC, kỹ năng thực hiện các quy trình chữa cháy; thực hành thực tế cách kiểm tra bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Qua đó giúp lực lượng PCCC cơ sở khối văn phòng Công ty và các Đơn vị trực thuộc của PC Lai Châu luôn chủ động sẵn sàng triển khai phương án chữa cháy khi có tình huống xảy ra, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn Công ty./.Văn phòng –  PC Lai Châu