Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Phú Thọ tổ chức bồi huấn, huấn luyện thực tập nghiệp vụ PCCC và thực tập nghiệp vụ CNCH định kỳ năm 2022

Vừa qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức bồi huấn, huấn luyện thực tập nghiệp vụ PCCC và thực tập CNCH cho các đồng chí trong Ban chỉ huy PCCC&CNCH; Kỹ thuật viên an toàn chuyên trách, bán chuyên trách; Phòng an toàn; Trung tâm điều khiển xa; Lực lượng PCCC&CNCH; Cán bộ làm công tác kho vật tư và kho lưu trữ hồ sơ; Người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới trên 29 chỗ ngồi. Trực thuộc Công ty Điện lực Phú Thọ. Tổng số người tham gia: 328 người. Trong đó: Cấp chứng chỉ bổ sung 22 người có chức danh chỉ huy PCCC&CNCH, lực lượng PCCC&CNCH các đơn vị cơ sở trực thuộc Công ty Điện lực Phú Thọ.

ảnh pccc 1 đăng bài

Tại hội trường lớn Công ty Điện lực Phú Thọ Đ/c: Phạm Văn Chúc - PGĐ - Trưởng ban chỉ huy PCCC&CNCH phát biểu chỉ đạo một số nội dung về công tác PCCC & CNCH khai mạc lớp học. 

Các học viên được cán bộ Đội công tác PCCC và CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh hướng dẫn các biện pháp an toàn PCCC trong cuộc sống; công tác kiểm tra các trạm điện, đường dây cao thế, hạ thế và cách phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống, sự cố cháy nổ có thể xảy ra trên hệ thống điện. Đồng thời, được tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản trong các luật, nghị định của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo công tác PCCC và CNCH của các cấp, chính quyền địa phương.ảnh pccc 3 đăng bài

  Các học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay

Sau thời gian học lý thuyết các học viên tham gia thực tập các nội dung liên quan PCCC và CNCH: Cách kiểm tra và sử dụng các trang thiết bị phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; phương pháp cấp cứu nạn nhân bị ngừng hô hấp, ngừng tuần toàn, bị đuối nước, bị bỏng, cố định gãy xương, cầm máu; phương pháp di chuyển nạn nhân; phương pháp sử dụng dây trong CNCH; cách dập tắt đám cháy khay xăng, bình ga…

Thông qua lớp bồi huấn giúp các thành viên, đội viên của các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Phú Thọ nắm vững những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, từ đó nâng cao trách nhiệm trong thực hiện các quy định an toàn PCCC và CNCH ở mọi thời điểm. Đây cũng là dịp để các thành viên, đội viên nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác PCCC và CNCH; rèn luyện kỹ năng, thao tác sử dụng các trang thiết bị PCCC tại chỗ; kỹ năng phối kết hợp, xử lý tình huống, khắc phục hậu quả và CNCH nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản nếu có sự cố cháy nổ xảy ra trên địa bàn các đơn vị quản lý.

Nguyễn Văn Ký & Nguyễn Thùy Dương – PC Phú Thọ