Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Tuyên Quang huấn luyện định kỳ công tác PCCC năm 2021

Ngày 20/8/2021, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã phối hợp cùng phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang (PC07) tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ định kỳ năm 2021.

Lớp huấn luyện gồm có 134 học viên. Trong đó 126 học viên của Công ty Điện lực Tuyên Quang gồm 08 đơn vị trực thuộc (06 Điện lực; văn phòng công ty và Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Tuyên Quang) và 08 học viên thuộc Xí nghiệp dịch vụ Điện lực miền Bắc. Học viên là những thành viên nòng cốt của Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các đơn vị cơ sở trực thuộc Công ty Điện lực Tuyên Quang và của Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Tuyên Quang.
 
Tại lớp huấn luyện các học viên đã được phổ biến, cập nhật thông tin, diễn biến, phân tích, đánh giá nguyên nhân, tình hình cháy nổ trên thế giới cũng như trong nước và tại địa phương trong thời gian gần đây và những giải pháp phòng tránh, ngăn chặn. Đồng thời hệ thống lại các quy định của Pháp luật, Nghị định, Thông tư và các văn bản quy định về quản lý công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của nhà nước, của EVN, của EVNNPC và của địa phương. Trong đó nhấn mạnh, nêu bật những nội dung đã được sửa đổi, bổ sung về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Củng cố kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Ôn luyện lại tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, cách bảo quản và sử dụng một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy thông dụng và một số biện pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản, trú trọng công tác phòng cháy, trình tự thực hiện chữa cháy liên quan đến điện.

Hướng dẫn lập và thực tập phương án chữa cháy tại chỗ phù hợp với mô hình thay đổi của từng đơn vị; Triển khai tổ chức cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn đối với các sự cố, tai nạn xảy ra thuộc phạm vi quản lý và tham gia phối hợp chữa cháy ở ngoài phạm vi quản lý khi được huy động.

Các học viên đã được thực hành động tác kỹ thuật tiếp cận đám cháy; sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt các đám cháy trên mô hình cháy.

Kết thúc khoá huấn luyện mỗi học viên đã được làm bài kiểm tra sát hạch gồm phần trắc nghiệm và phần tự liên hệ với thực tế của đơn vị để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thông qua lớp huấn luyện kiến thức, trình độ hiểu biết cũng như kỹ năng thực hành và nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của các học viên đã được mở rộng hơn, nâng lên tầm cao hơn, là những hạt nhân tích cực khi trở về nơi làm việc và sẽ lan tỏa đến những người lao động của toàn đơn vị cũng như lan tỏa trong cộng đồng./.Lê Nguyễn Hải - PC Tuyên Quang