Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Trung tâm Chăm sóc khách hàng hoàn thành tốt nhiệm vụ ATVSLĐ – PCCN 6 tháng đầu năm 2022

Thực hiện chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN): "Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Chi nhánh Tổng công ty Điện lực miền Bắc (TTCSKH) đã xác định rõ mục tiêu trong công tác An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) năm 2022 là đẩy mạnh thực hiện các biện pháp giảm thiểu rủi ro về ATVSLĐ- PCCN, cải thiện điều kiện làm việc, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, tai nạn giao thông, bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe người lao động.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Trung tâm đã chủ động rà soát, kiện toàn, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở. Phân tích, nhận diện rủi ro các nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tai nạn giao thông và phổ biến đến người lao động. Phối hợp với tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo triển khai đầy đủ các hoạt động hưởng ứng trước, trong và sau Tháng ATVSLĐ. Trong đó, Trung tâm thường xuyên tuyên truyền, phổ biến cho CBNV về mục đích, ý nghĩa công tác ATVSLĐ. Hệ thống hóa các văn bản pháp luật hiện hành như Luật An toàn - vệ sinh lao động và các Nghị định, Thông tư có hiệu lực hiện hành. Trung tâm đã thiết kế Banner, băng rôn tuyên truyền về công tác ATVSLĐ – PCCN, đăng tải trên màn hình nội bộ trong Trung tâm và in đặt trên hành lang khu vực làm việc của TTCSKH bắt đầu từ ngày 01/5/2022. Viết và đăng các tin bài về tư vấn sử dụng điện, an toàn điện, tiết kiệm điện, xây dựng 01 video Phòng cháy chữa cháy đăng tải trên các kênh Web, Zalo, Facebook, Youtube TTCSKH do Trung tâm quản lý để hỗ trợ tư vấn cho khách hàng sử dụng điện. Thực hiện khám sức khỏe định kỳ năm 2022 cho Cán bộ nhân viên (CBNV). Tiến hành quan trắc môi trường làm việc (toàn Trung tâm) và ký hợp đồng mua bảo hiểm cháy nổ năm 2022. Thực hiện công tác kiểm tra tổng thể ATVSLĐ, PCCN&CNCH, Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn 6 tháng đầu năm 2022 trong Trung tâm theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Ảnh bài AT (960 × 720 px)

Ban Chỉ đạo Tháng AT-VSLĐ Trung tâm kiểm tra thực tế tại phòng máy chủ (Ảnh: Đăng Quang)

Định kỳ hàng tuần, Tổ kiểm tra nội quy lao động của TTCSKH cũng tăng cường công tác kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, kiểm tra các biện pháp PCCN, tổ chức vệ sinh, khử khuẩn, diệt chuột, côn trùng… và thay thế các hệ thống ánh sáng, thiết bị không đảm bảo an toàn. 

Hưởng ứng tháng công nhân năm 2022, Công đoàn TTCSKH phối hợp với các Phòng/bộ phận chuyên môn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thăm hỏi, tặng quà cho Đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau nhằm thúc đẩy sự quan tâm, chăm lo của của Chuyên môn, Công đoàn đối với CBNV và các đoàn viên Công đoàn tại đơn vị.

Trong 6 tháng đầu năm, TTCSKH không để xảy ra tai nạn lao động, tai nạn giao thông và không để xảy ra cháy nổ tại đơn vị.

Phí Khánh Vinh - TTCSKH EVNNPC