Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hưng Yên tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp lưới điện đảm bảo điện mùa nắng nóng 2023

Cùng với chú trọng bảo dưỡng, đảm bảo an toàn điện, PC Hưng Yên đã và đang tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp hạ tầng lưới điện, nhằm phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt Công ty đang chú trọng tiến độ các dự án chống quá tải đảm bảo điện mùa nắng nóng 2023 đang đến gần.

“Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” là chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. PC Hưng Yên bám sát chủ đề trong các lĩnh vực công tác, đặc biệt trong công tác đầu tư xây dựng để đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân, đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng các dự án nguồn và lưới điện. PC Hưng Yên đang quản lý vận hành 127 xuất tuyến trung áp với tổng chiều dài 2.236,83 km; 4.185 trạm biến áp với tổng công suất đặt trên 2,8 triệu kVA; và 6785,9km đường dây hạ thế và hơn 460,4 nghìn công tơ bán điện.

Theo dự kiến năm 2023, phụ tải lưới điện tỉnh Hưng Yên có chiều hướng tăng cao từ 8- 9% so với năm 2022. Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng cao điểm, phụ tải dự báo có khả năng tăng từ 10-12%. Để bảo đảm cấp điện ổn định, ngay từ đầu năm, PC Hưng Yên đã lập kế hoạch ưu tiên đầu tư cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện trung hạ áp theo phân cấp Công ty quản lý. Đến ngày 15/03 Công ty đã thực hiện đấu nối đạt 31/67 trạm, các trạm còn lại dự kiến đấu nối xong trước ngày 31/3/2023. Tiến độ dự án được giao hoàn thành đóng điện trước ngày 31/03/2023, nhằm kịp thời phục vụ nhân dân ngay trước mùa nắng nóng. Trong đó đến nay đã cấp đủ 67/67 máy; trong phần trạm biến áp (TBA), công ty đã thực hiện đào đúc 106/113 móng (đạt 93,8%), dựng 98/109 cột (đạt 89,9%); tại huyện Văn Lâm và Mỹ Hào đã thực hiện san tải 02 trạm biến áp.

dongienmyhao2023

Trạm biến áp chống quá tải trên địa bàn Thị xã Mỹ Hào đóng điện ngày 10/03/2023

Ông Đặng Văn Sông - Trưởng phòng Quản lý đầu tư PC Hưng Yên cho biết: để đảm bảo tiến độ thi công và tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công, ngay từ khi lên kế hoạch thực hiện, PC Hưng Yên đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công xây dựng các tuyến đường dây, trạm biến áp; đồng thời hỗ trợ đơn vị thi công đưa ra các giải pháp phù hợp, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công. Vì thế tiến độ thực hiện các dự án chống quá tải khá thuận lợi.

Cùng với đó, Công ty tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện trung, hạ thế, nhằm đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện và an toàn trên địa bàn trong mùa nắng nóng. Đồng thời, Công ty đã yêu cầu Điện lực các huyện, thành phố bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, phương tiện để đảm bảo kịp thời xử lý sự cố khi xảy ra, nhất là trong tình hình nắng nóng như hiện nay.

Với sự chủ động đầu tư, nâng cấp, cải tạo hạ tầng lưới điện cùng việc đẩy nhanh tiến độ đóng điện các công trình chống quá tải mùa nắng nóng, PC Hưng Yên đã và đang nỗ lực để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ khách hàng trong mùa nắng nóng 2023.

Bảo Yến+ Huế Vũ- PC Hưng Yên