Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, xử lý sự cố & quản lý an toàn năm 2019.

Để chuẩn bị cấp điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và kịp thời ứng phó với các tình huống thiên tai bão lũ, ngày 06/4/2019 Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, xử lý sự cố & quản lý an toàn năm 2019.

Đợt diễn tập lần này Công ty đã huy động 189 công nhân, 36 phương tiện xe ô tô xử lý sự cố các loại của 13/13 Điện lực, Đội quản lý vận hành cao thế trực thuộc và 30 CBCNV của các đơn vị viễn thông, ngoài ra Công ty còn huy động 75 CBCNV quan sát viên là các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai của Công ty, Trưởng các Phòng và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. 

Ngay từ sáng sớm nhân lực, vật lực đã huy động đầy đủ chờ phát lệnh diễn tập.

Dưới sự chỉ huy diễn tập của ông Phan Đắc Hùng – Phó Giám đốc – Trưởng BCH PCTT&TKCN Công ty Điện lực Hà Tĩnh. Với  tình huống giả định: Do ảnh hưởng của Bão, địa bàn huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên có gió giật mạnh, mưa to đã gây ra các sự cố trên ĐZ 373E18.3 và 375E18.9 như sau: Sự cố lỏng các khóa máng, tuột dây của các sứ chuỗi trên toàn bộ trục chính; vỡ sứ, đứt dây, hư hỏng cung lèo, gãy xà, hư hỏng cầu dao phụ tải, đứt dây néo... và sự cố hệ thống viễn thông.

Với tình huống tìm kiếm cứu nạn: Trong quá trình di chuyển để thực hiện công việc một nhân viên đơn vị công tác đã bị ngã xuống nước (tại vị trí 63-64 trục chính ĐZ 373E18.3, đoạn có khe nước chảy qua), ngay sau đó các nhân viên khác trong đơn vị công tác đã phát hiện và tổ chức cứu người bị nạn, tiến hành các bước sơ cứu tại chổ đồng thời gọi điện báo cho Trưởng Ban chỉ huy diễn tập điều động xe cứu thương đến hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay từ lúc sáng sớm, nhân lực và phương tiện đã có đầy đủ tại sân vận động của UBND xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, và lúc 7h sáng ngày 06/4/2019, ông Phan Đắc Hùng – Phó Giám đốc – Trưởng BCH PCTT&TKCN Công ty Điện lực Hà Tĩnh phát lệnh diễn tập PCTT&TKCN, xử lý sự cố, quản lý an toàn với tình huống đã nêu ra.

Trước tình huống trên, Ban chỉ huy PCTT&TKCN công ty đã triển khai thực hiện các công việc theo phương án PCTT&TKCN đã lập và họp nhanh, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và có công điện khẩn tới các đơn vị nhằm huy động, điều động nhân lực, vật lực để hỗ trợ ứng cứu.


 Hiện trường diễn tập.

Sau một ngày diễn tập, Công ty đã thực hiện 10/10 nội dung công việc đã đề ra gồm: (1) Vệ sinh sứ, buộc dây cổ sứ, xiết ốc ti sứ, chỉnh sứ nghiêng toàn bộ trục chính; Tăng cường các cung lèo, táp lại các điểm nối dây trên trục chính đường dây 373E18.3 và 375E18.9; (2) Thay 13 bộ xà các loại; (3) Lắp mới 02 bộ cầu dao phụ tải; 01 bộ dao cách ly TBA; (4) Thay 22 quả thu lôi; (5) Lắp 6 chụp cột; (6) Thay 230 quả sứ các loại ; (7) Lắp 03 bộ cầu chì tự rơi; (8) Thay 700 mét dây; (9) Chỉnh trang 4km cáp viễn thông; (10) Xử lý các cột treo cáp viễn thông giữa khoảng cột.

Do có sự chuẩn bị chu đáo, ngày diễn tập diễn ra đảm bảo an toàn đúng mục đích và yêu cầu đặt ra.

Kết thúc diễn tập, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức họp, rút kinh nghiệm tại hiện trường.


Ảnh lưu niệm sau diễn tập.

Đây là lần thứ hai Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức diễn tập quy mô lớn, huy động nhiều đơn vị cơ sở hỗ trợ, thực hiện nhiều khối lượng công việc trải dài trên toàn bộ 25 km trục chính của đường dây liên thông giữa hai huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên. Mục đích của diễn tập nhằm rèn luyện kỹ năng chỉ huy, điều hành và tổ chức thực hiện ứng phó kịp thời với mọi tình huống thiên tai, bão lũ, xử lý nhanh sự cố, rút ngắn thời gian mất điện cho khách hàng và đảm bảo an toàn cho các cán bộ công nhân viên.

Bình Nhượng – Quang Nhiệm – PC Hà Tĩnh

 

Bình luận

;