Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Đưa điện lưới quốc gia về các khu tái định cư tại huyện Mường Lát

Sau đợt lũ quét cuối tháng 8 năm 2018, có 3 bản của huyện Mường Lát bị tàn phá nặng nề phải di dân đến nơi ở mới là bản Poọng, xã Tam Chung; bản Qua, xã Quang Chiểu; bản Na Chừa, xã Mường Chanh. Với phương châm điện đi trước một bước ngành điện đã khẩn trương triển khai thi công hệ thống điện đến khu tái định cư mới. Đến ngày 26/4/2019 tại các khu tái định cư này đã chính thức được đóng điện, vượt tiến độ 2 tháng so với mục tiêu đề ra.

Điện vào tận bản, đến tận dân

Anh Vi Văn Đoàn - Công nhân Điện lực Mường Lát, Công ty Điện lực Thanh Hoá hướng dẫn bà con ở bản Qua xã Quang Chiểu mua dây dẫn và các thiết bị điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả


Để góp phần hỗ trợ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, Công ty điện lực Thanh Hóa đã gấp rút thi công đường điện tới các khu tái định cư với tổng khối lượng lắp đặt 03 TBA mới có công suất 100kVa/Trạm, gần 2,8 km đường dây 35kV và hơn 3,5 km đường dây hạ áp, băng qua rừng núi đưa điện đến tận nhà các hộ dân. Để làm được việc đó, Công ty Điện lực Thanh Hoá đã tập trung triển khai đồng bộ rất nhiều công việc, huy động tối đa nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công, rút ngắn thời gian các khâu từ thiết kế đến thi công... nhằm hoàn thành dự án sớm nhất theo đúng tinh thần chỉ đạo của ông Trịnh Xuân Như - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty “Phải hoàn thành việc đưa điện về 03 bản tái định cư của huyện Mường Lát trước 30/4/2019”.

Công nhân Điện lực Mường Lát, Công ty Điện lực Thanh Hoá kiểm tra sau lắp đặt công tơ điện cho bà con bản Na Chừa, xã Mường Chanh huyện Mường Lát

Đóng điện bản Pọong, xã Tam Chung huyện Mường Lát

Ông Hà Văn Thiếu - Chủ tịch UBND xã Tam Chung, huyện Mường Lát cho biết:Chúng tôi đánh giá cao tiến độ thi công tại khu tái định cư bản Poọng, sắp tới chúng tôi sẽ triển khai hướng dẫn bà con sản xuất, sử dụng điện hiệu quả phát triển kinh tế,ổn định cuộc sống. Xúc động ông nói: Đây là cái Tết Độc lập mà mỗi người dân ở đây không thể nào quên!

Ông Hà Văn Thiếu - Chủ tịch UBND xã Tam Chung - Huyện Mường Lát

Việc tổ chức đóng điện và đưa điện về các khu tái định cư huyện Mường Lát là một sự nỗ lực rất lớn của Điện lực Thanh Hóa. Sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần sớm ổn định cuộc sống cho người dân tái định cư, tạo điều kiện để bà con phát triển kinh tế về lâu dài.

Có điện, có quạt để mát, có tivi để xem

Nhà anh Mồng bản Pọong có điện để sử dụng máy móc nhằm phục vụ cho việc dựng nhà mớiHùng Mạnh - PC Thanh Hoá

Bình luận