Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hà Giang phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022

Để thực hiện tốt chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp điện phục vụ nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu  cầu phát triển kinh tế xã hội, đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong điều kiện bình thường mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Theo đó, ngay từ đầu năm 2022, PC Hà Giang đã bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn từ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), bám sát kế hoạch của địa phương về thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội để triển khai xây dựng kế hoạch của đơn vị, chỉ đạo các Phòng chuyên môn, các Điện lực huyện, thành phố nắm bắt chặt chẽ về tình hình dịch bệnh Covid-19, nhu cầu sử dụng điện, tình hình khôi phục và phát triển kinh tế để cập nhật, dự báo nhu cầu phụ tải, xây dựng kịch bản đảm bảo ứng phó mọi hoàn cảnh có thể xảy ra, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh của EVNNPC giao.

1b69c3581515db4b8204

Kiểm tra thường xuyên TBA và hệ thống lưới đện 110kV để đảm bảo nguồn cấp cho lưới điện toàn tỉnh.

Trong gần 8 tháng qua, PC Hà Giang đã triển khai một cách quyết liệt các biện pháp thích ứng trong điều kiện bình thường mới và cả những điều kiện bất lợi như thời tiết cực đoan, mưa bão, nắng nóng kéo dài... để chỉ đạo, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh. Các khiếm khuyết, tồn tại trên lưới điện 110kV, các trạm biến áp và các đường dây trung, hạ thế được xử lý triệt để, giảm thiểu tối đa về suất sự cố, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định. Cùng với đó là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con người và thiết bị, không để xảy ra các sự cố do chủ quan. Tiếp tục hiện đại hóa lưới điện, áp dụng công nghệ mới, đưa các trạm biến áp 110kV không người trực (TBA thông minh) đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả, thao tác đóng, cắt điện từ xa, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng theo kế hoạch.

Xu ly su co

Khẩn trương thay máy biến áp, khắc phục sự cố do thiên tai, đảm bảo cấp điện trở lại cho bà con nhân dân nơi vùng cao biên giới

Để đạt được các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật của ngành và địa phương trong điều kiện phải thích ứng với những diễn biến khó lường về dịch bệnh, những bất ổn về kinh tế, thị trường nói chung, tình hình thời thiết không thuận lợi... PC Hà Giang đã phải xây dựng phương thức hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng tương ứng với các cấp độ dịch bệnh theo nguyên tắc chỉ đạo của chung của Chính phủ, theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh Hà Giang. Đơn vị đã luôn bảo đảm vận hành sản xuất, cấp điện trong mọi tình huống. Thích ứng an toàn để ổn định hoạt động sản xuất trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tiếp xúc đông người, bố trí đội ngũ công nhân trực vận hành ăn, nghỉ tập trung tại nơi làm việc (cách ly để đảm bảo lực lượng điều hành lưới điện). Các dịch vụ điện trực tuyến đã được PC Hà Giang triển khai áp dụng triệt để. Đơn vị đã tăng cường thực hiện hợp tác với ngân hàng và các tổ chức trung gian như Agribank, Bưu điện, Viettel để tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Riêng phương thức thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, khách hàng sử dụng điện có rất nhiều lựa chọn thanh toán qua các ứng dụng như: Mobile money, mobile banking, Internet banking, ví điện tử, ZaloPay…

Ho tro trung tam y te

Chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương

Cùng với việc đem lại tiện ích cho khách hàng trong giao dịch, cung cấp các dịch vụ về điện, PC Hà Giang còn chung tay phối hợp cùng các cấp, các ngành địa phương hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn, miễn, giảm tiền điện, ủng hộ kinh phí, vật chất cho các địa phương, trường học, các cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân covid-19... thực hiện các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng theo chủ trương của ngành điện...

Trong lĩnh vực chuyển đổi số, PC Hà Giang ứng dụng hiệu quả chuyển đổi số trong các lĩnh vực quản trị, kinh doanh điện năng, đầu tư xây dựng, quản lý vận hành hệ thống điện. Kịp thời tiếp cận, ứng dụng các công nghệ mới, đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ tiên tiến với mục tiêu hiện đại hóa, tự động hóa lưới điện theo lộ trình xây dựng lưới điện thông minh, thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử, tự động hóa trong công tác vận hành lưới điện góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao độ chính xác, tin cậy trong cung cấp điện, bảo đảm quyền lợi và mang lại sự hài lòng cho khách hàng và người dân.

2 điện lực vị xuyên diễn...

Tổ chức diễn tập để ứng phó mọi tình huống xảy ra 

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của EVNNPC, sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, của chính quyền địa phương cùng sự chủ động trong các giải pháp sát với thực tế, xây dựng kế hoạch cụ thể, kịch bản ứng phó linh hoạt, sự đồng lòng vượt mọi khó khăn của tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên, trong 8 tháng đầu năm 2022, PC Hà Giang đã cơ bản thực hiện theo đúng chủ đề năm 2022 của EVN là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế, khôi phục sản xuất sau đại địch, phục vụ nhiệm vụ chính trị và đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang, nơi biên cương địa đầu Tổ quốc.

Chí Kiên - PC Hà Giang