Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Nghệ An: tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phát ngôn, tiếp xúc báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông năm 2021

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong những tháng đầu năm 2021, nên kế hoạch tập huấn của Công ty Điện lực Nghệ An đã bị hoãn lại rất nhiều, trong đó có tập huấn về công tác truyền thông. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo Công ty, ngày 13-14/11/2021 tại hội trường lớn Công ty Điện lực nghệ An đã diễn ra lớp tập huấn kỹ năng phát ngôn, tiếp xúc báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông năm 2021.

IMG_2584

Toàn cảnh lớp học

Giảng viên được mời giảng dạy lớp tập huấn lần này là PGS-TS Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện sáng lập Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia (VINEN) và thầy giáo Nguyễn Văn Tin - Trưởng Ban truyền thông EVNNPC. Tham dự lớp tập huấn có 72 học viên là trưởng các đơn vị trực thuộc và các cán bộ phụ trách công tác truyền thông của PC Nghệ An.  

Khai mạc lớp tập huấn, Ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó giám đốc Công đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lớp học. Ông Lợi nhấn mạnh Công tác truyền thông của Công ty Điện lực Nghệ An luôn được lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Trong những năm qua, PC Nghệ An đã triển khai nhiều hình thức truyền thông, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Công ty và các đơn vị truyền thông đóng trên địa bàn được đẩy mạnh mang lại hiệu quả tích cực. Nhiều thông điệp của ngành điện, của Công ty Điện lực Nghệ An đã đến với người dân, bạn đọc, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh, uy tín của ngành điện cũng như của Công ty và ngày càng nhận được sự thấu hiểu, chia sẽ từ phía khách hàng. Việc tổ chức lớp tập huấn lần này, Lãnh đạo Công ty kỳ vọng nghiệp vụ công tác truyền thông của CBCNV tiếp tục được nâng cao, nắm vững các kĩ năng đối thoại với báo chí nhằm đáp ứng hơn nữa mục tiêu và chiến lược về công tác truyền thông của đơn vị nói riêng cũng như của ngành Điện nói chung”.

IMG_2527

Ông Nguyễn Xuân Lợi – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An khai giảng lớp tập huấn

Qua 02 ngày tập huấn, các giảng viên giàu kinh nghiệm trong công tác truyền thông đã truyền đạt cho các học viên rất nhiều nội dung, kiến thức cần thiết, hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản và chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động truyền thông. Học viên được làm các bài tập nhóm xử lý các tình huống cụ thể, tạo sự tương tác đem ra cách giải quyết vấn đề tốt nhất.

IMG_2677Thầy giáo Nguyễn Văn Tin - Trưởng Ban Truyền thông EVNNPC giảng dạy tại lớp tập huấn

Kết thúc khóa học, 100% học viên đã tự tin làm bài thi và đạt kết quả cao. Lớp tập huấn truyền thông lần này đã nâng cao các kỹ năng tiếp xúc báo chí, giúp các học viên nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong công tác truyền thông, nêu ra những định hướng quan trọng giúp đơn vị triển khai chiến lược truyền thông trong thời gian tới./.

Tô Văn Lâm - PC Nghệ An