Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Vĩnh Phúc chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Cụ thể, toàn thể cán bộ công nhân viên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, quy tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Công ty đã thành lập đoàn kiểm tra và các tổ an toàn Covid-19 tại các đơn vị để thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở và có hình thức xử lý đối với các cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

                    ảnh 1

Công ty thường xuyên xét nghiệm tầm soát cho CBCNV

Song song với việc tăng cường các biện pháp phòng dịch, Công ty đã áp dụng nhiều khoa học công nghệ và thay đổi trong cách hoạt động nhằm đảm bảo tiến độ công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Công ty đã tăng cường truyền thông, hướng dẫn khách hàng sử dụng hình thức thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt và sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến qua App điện thoại, website chăm sóc khách hàng, Cổng dịch vụ Công quốc gia,…Cùng với đó, đẩy mạnh thay công tơ điện tử có chức năng đo xa trên khắp các thành phố, huyện thị. Việc thực hiện áp dụng công tơ điện tử đo đếm thu thập từ xa giúp CBCNV Điện lực không phải trực tiếp đến địa điểm sử dụng điện của khách hàng ghi chỉ số, hạn chế tiếp xúc và đảm bảo an toàn. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp giảm nhân công ghi chỉ số điện, giảm nguy cơ tai nạn lao động trong ghi chỉ số và quản lý công tơ, đồng thời việc ghi chỉ số được chính xác, góp phần tăng năng suất lao động.

Nhờ việc sớm áp dụng công nghệ 4.0 trong công tác quản ký kỹ thuật vận hành, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều công nghệ mới trong đó phải kể đến đó là hệ thống lưới điện thông minh (SCADA/DMS, Trung tâm điểu khiển xa, các Trạm biến áp 110kV không người trực hoàn toàn được quản lý vận hành và thao tác từ xa, sử dụng các thiết bị kiểm tra hệ thống điện như thiết bị đo thăm dò phóng điện (PD), thiết bị bay flycam để kiểm tra đường dây,…Các hệ thống được tích hợp về máy tính qua các phần mềm để phân tích đánh giá. Đây đều là những công nghệ mới góp phần nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn cho người lao động.

Để thực hiện tốt mục tiêu kép đã đề ra, Công ty đã chủ động bố trí cho CBCNV làm việc online tại nhà… tùy theo tính chất công việc, hạn chế tối đa việc tiếp xúc nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao; tăng cường việc lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, tầm soát người nghi nhiễm SARS-CoV-2 nhằm phát hiện các trường hợp F0, F1 trong đơn vị để kịp thời đưa đi điều trị, cách ly.

Cùng với đó, đơn vị đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương để đăng ký cho cán bộ công nhân viên tiêm vaccine phòng dịch. Đến nay, gần 98% cán bộ công nhân viên trong Công ty đều đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, trong đó gần 82% người lao động đã tiêm mũi vaccine thứ 3.   ảnh 2

Cán bộ công nhân viên luôn được trang bị bảo hộ đầy đủ, đảm bảo an toàn

Thực hiện chủ đề năm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc quyết tâm bảo vệ những kết quả đã đạt được, phát huy tinh thần đoàn kết, nghiêm túc, hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Quang Đạt - PC Vĩnh Phúc