Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Yên Bái, kết quả chín tháng đầu năm là động lực thực hiện nhiệm vụ còn lại của năm 2022

Trong chín tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tỉnh sảy ra trên 10 đợt thiên tai do mưa vừa, mưa to và dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh và rét đậm, rét hại làm ảnh hưởng đến công tác vận hành lưới điện trên địa bàn cũng như gây thiệt hại về tài sản của Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) như các cột điện trung, hạ thế  bị nghiêng nguy cơ bị sạt lở, đổ cột... Tuy nhiên với sự tập trung lãnh đạo trong công tác chỉ đạo điều hành, PC Yên Bái đã đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo kế hoạch.

4

Cột điện trên các tuyến đường dây luôn bị ảnh hưởng do mưa, bão gây ra

Kết quả sản xuất kinh doanh đã đạt được so với yêu cầu nhiệm vụ được giao, cụ thể như sản lượng điện thương phẩm 9 tháng đạt 853,48 triệu kWh tăng 2,16% so với cùng kỳ năm 2021, giá bán điện tăng 14,11 đ/kWh so với cùng kỳ, tỷ lệ tổn thất giảm 1,02% so với cùng kỳ 2021, tỷ lệ thu nộp đạt 99,9%, 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng đạt theo quy định, tiếp nhận và giải quyết cấp điện mới cho gần 50 khách hàng trung áp với thời gian giải quyết các thủ tục trung bình là 3,98 ngày đảm bảo quy định của EVN và NPC, tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 61,3% trên tổng số khách hàng, doanh thu tiền điện thanh toán qua phương thức không dùng tiền mặt đạt 86,3%. Tỷ lệ khách hàng yêu cầu dịch vụ về điện được đăng ký qua Cổng dịch vụ công Quốc gia đạt 63,13% tổng số yêu cầu dịch vụ điện cũng như tiếp nhận và giải quyết yêu cầu dịch vụ điện theo phương thức điện tử trực tuyến đạt tỷ lệ 100%, số hóa 100% hợp đồng mua bán điện.

1

Công trình cải tạo lưới điện được đấu nối hotline nhanh chóng đưa vào vận hành, giảm thời gian mất điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh lộ trình ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động sản xuất kinh doanh gia tăng hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa chi phí, nâng cao mức độ hài lòng khách hàng, để có cơ sở làm tiền đề cho việc chuyển đổi số Công ty thực hiện đầu tư xây dựng 04 dự án:  Cải tạo nâng cao độ tin cậy vận hành thiết bị TBA 110kV Yên Bái; Triển khai tự động hóa mạch vòng lưới điện trên không năm 2021-2022 tỉnh Yên Bái; Nâng cao năng lực vận hành mạch vòng ĐZ 371E12.21 và 372E12.1 tỉnh Yên Bái; Xây dựng hệ thống cáp quang kết nối đường truyền liên tỉnh, nội tỉnh và thiết bị an toàn thông tin cho hệ thống OT tại PC Yên Bái năm 2022. Các dự án được đầu tư với mục đích từng bước hoàn thiện hạ tầng viễn thông công nghệ thông tin và hạ tầng lưới điện, cơ sở để thực hiện quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực tự động hóa lưới điện, các công trình đến nay đã cơ bản hoàn thành đưa vào sử dụng đáp ứng yêu cầu tiến độ đề ra.  Công ty đang triển khai tích cực đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ hai công trình còn lại, phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý 4/2022.

3

Cán bộ An toàn PC Yên Bái thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn lao động tại hiện trường, nhắc nhở kịp thời đối với công nhân quản lý vận hành.

Thời gian của năm 2022 chỉ còn 3 tháng, PC Yên Bái đang tích cực thực hiện nhiệm vụ còn lại để hoàn thành kế hoạch của Tổng công ty giao. Như vậy những ngày cuối năm là ngày chạy đua tích cực cũng như các chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo đến  trách nhiệm thực hiện của người công nhân lao động, PC Yên Bái sẽ đảm bảo hoàn thành kế hoạch các chỉ tiêu cũng công tác đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất kinh doanh năm 2022.  

Mai Ngọc Lương - PC Yên Bái