Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Kim Thành (PC Hải Dương) đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Để bảo đảm cung cấp đủ điện phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và điện sinh hoạt của người dân, cùng với tập trung làm tốt công tác quản lý vận hành an toàn hệ thống lưới điện, Điện lực Kim Thành đã đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến đến người dân sử dụng điện về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả nhằm từng bước nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện, an toàn trong mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội. Điện lực Kim Thành luôn bám sát chỉ đạo của Công ty Điện lực Hải Dương thực hiện chỉ đạo bộ phận an toàn, kỹ thuật đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản, nâng cao ý thức cho người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản khi có sự cố về điện.

H1r

Nhân viên Điện lực Kim Thành trực tiếp hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả

Từ đầu năm đến nay, Điện lực Kim Thành đã tổ chức tuyên truyền tại 17 xã và 01 thị trấn thuộc địa phận quản lý bán điện của Điện lực Kim Thành qua các kênh thông tin đại chúng, truyền thanh huyện, xã, bằng văn bản, tổ chức truyền thông qua kênh fanpage của đơn vị…, tập trung vào các nội dung: Hướng dẫn nhận thức các biện pháp phòng tránh tai nạn điện; cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; bảo vệ an toàn lưới điện. Qua đó, giúp nhân dân hiểu hơn, thực hiện tốt việc sử dụng điện an toàn - tiết kiệm, cách phòng ngừa tai nạn về điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác an toàn sử dụng điện và thực hiện các biện pháp phòng, tránh nguy cơ mất an toàn. Đồng thời, đơn vị đề nghị người dân phối hợp chặt chẽ và báo ngay các vướng mắc về Phòng giao dịch khách hàng, Tổ vận hành của Điện lực hoặc chính quyền địa phương, đơn vị quản lý điện trực thuộc Điện lực (Tổ dịch vụ điện) gần nhất để kịp thời xử lý. 

Bên cạnh đó, Điện lực Kim Thành cũng tăng cường công tác kiểm tra, củng cố lưới điện, xử lý các vị trí xung yếu để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong nhân dân. Ngoài ra, bộ phận chuyên môn của Điện lực tăng cường kiểm tra các trường hợp có bất thường về lượng điện tiêu thụ, phúc tra khách hàng có sản lượng tăng/giảm qua đó giải quyết nhanh chóng khi khách hàng có vướng mắc. Hướng dẫn khách hàng sử dụng điện theo dõi và so sánh chỉ số điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng của gia đình; đồng thời có thể sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng của ngành điện trên các thiết bị di động trên phần mềm nhận tin nhắn thông báo qua zalo, SMS.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để phòng, chống dịch, học sinh chủ yếu học online, người dân hạn chế ra ngoài, tăng cường làm việc tại nhà, nên nhu cầu sử dụng điện tăng hơn so với mọi năm. Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, Giám đốc Điện lực Kim Thành Nguyễn Đức Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuyên truyền đến nhân dân các giải pháp tiết kiệm điện; tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong nhân dân; khuyến nghị đến khách hàng sử dụng điện “đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”, “tắt khi không sử dụng”. Không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn, như điều hòa, bếp điện; sử dụng quạt thay cho điều hòa khi không quá nóng; tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên, đặc biệt là sử dụng điện an toàn cho trẻ nhỏ khi học trực tuyến.

Đối với khách hàng sử dụng điện trong sản xuất, khuyến khích khách hàng bố trí thời gian sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm; đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, hưởng ứng giờ trái đất năm 2021, với chủ đề “Lên tiếng vì thiên nhên”, trong 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ trái đất 2021, toàn dân sử dụng điện tại huyện Kim Thành đã góp phần xuất sắc cùng nhân dân toàn tỉnh Hải Dương đã tiết kiệm được 35,5 MW tương đương 35.500 kWh.

Bằng việc đa dạng hoá công tác tuyên truyền đến người dân, Điện lực Kim Thành nỗ lực từng bước xây dựng thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong nhân dân để cùng chung tay với Điện lực Kim Thành nói riêng và ngành điện nói chung, đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu sử dụng của nhân dân. 

Thùy Giang – ĐL Kim Thành, PC Hải Dương