Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Ngân Sơn (PC Bắc Kạn) trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Hình 1 Lãnh đạo Điện lực Ngân Sơn tuyên truyền về cách sử dụng điện tiết kiệm cho khách hàng  Giám đốc Điện lực Ngân Sơn tuyên truyền về cách sử dụng điện tiết kiệm cho khách hàng

Ngày 26/4/2022, Điện lực Ngân Sơn thực hiện triển khai tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện trực tiếp tới khách hàng lớn trên toàn địa bàn huyện. Do là địa bàn huyện miền núi, khách hàng chủ yếu là sử dụng điện sinh hoạt, còn các khách hàng sử dụng điện nhiều vào mùa nắng nóng thì nằm rải rác trên khắp địa bàn nên Điện lực Ngân Sơn đã huy động từ cán bộ lãnh đạo cho tới công nhân lao động cùng tham gia thực hiện tuyên truyền. 

Mục tiêu của đợt tuyên truyền này là hướng tới các khách hàng có công suất sử dụng điện lớn và các khách hàng có sản lượng thay đổi đột biến theo mùa qua đó nhằm giúp khách hàng hiểu, chia sẻ và hợp tác với ngành Điện. Đặc biệt, trong tình hình thời tiết thời gian tới dự kiến nắng nóng gay gắt kéo dài, khiến cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao, gây ảnh hưởng đến việc cung cấp điện. Cùng với đó là tình hình cung ứng điện năm 2022 được cho là sẽ rất khó khăn do thiếu hụt về công suất đỉnh trong các tháng mùa hè và phải thực hiện điều tiết phụ tải. 

Ông Dương Mạnh Hùng, Giám đốc Điện lực Ngân Sơn cho biết: Chúng tôi trực tiếp cử cán bộ, lãnh đạo đơn vị tới làm việc và tuyên truyền cho khách hàng. Việc khách hàng hiểu, thông cảm và hợp tác với ngành Điện sau khi được tuyên truyền sẽ có tác dụng rất lớn trong việc điều chỉnh hành vi, sử dụng điện tiết kiệm – hiệu quả. Các doanh nghiệp sản xuất qua đó tích cực tham gia và thực hiện đúng thỏa thuận đã ký kết trong chương trình điều chỉnh phụ tải, sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký; bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm. Từ đó sẽ giúp giảm áp lực cung cấp điện trong mùa nắng nóng, góp phần hạn chế nguy cơ gây mất an toàn cho hệ thống điện của huyện Ngân Sơn nói riêng và cho tỉnh Bắc Kạn nói chung. 

Trước đó, Điện lực Ngân Sơn cũng đã thực hiện xây dựng kế hoạch (DR) về điều chỉnh phụ tải đối với các khách hàng lớn có sản xuất công nghiệp trên địa bàn gồm: Công ty TNHH Tân Thịnh, Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc, Công ty TNHH Hoàng Giang, Công ty TNHH Anh Vũ. Đơn vị cũng chủ động và thường xuyên liên hệ, làm việc với khách hàng để nắm bắt kịp thời tình hình sản xuất của khách hàng từ đó có sự phối hợp kịp thời, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng sử dụng điện.         

Hình 2 Nữ công nhân Điện lực Ngân Sơn tuyên truyền về cách sử dụng điện tiết kiệm cho khách hàng Nữ công nhân Điện lực Ngân Sơn tuyên truyền điện tiết kiệm cho khách hàng 

Song song với đó, đơn vị còn thường xuyên, liên tục thực hiện công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt – lượng khách hàng chủ yếu trên địa bàn huyện bằng các hình thức tuyên truyền trực tiếp, trực tuyến qua tin nhắn zalo, mạng xã hội Facebook… tuyên truyền lưu động qua loa phát thanh… đem lại hiệu quả thiết thực trong thay đổi hành vi và xây dựng ý thức tiết kiệm điện của người dân trên địa bàn huyện.

    Hoàng Văn Nhân & Trần Quỳnh - PC Bắc Kạn