Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Bắc Giang thực hiện tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Sơn Hải

Sáng ngày 08/5/2022, Điện lực Lục Ngạn phối hợp với Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Sơn Hải tổ chức tuyên truyền, giới thiệu các biện pháp an toàn, tiết kiệm khi sử dụng điện và cách xử lý sự cố về điện xảy ra trong thực tế cuộc sống. Về dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Điện lực Bắc Giang, Điện lực Lục Ngạn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Sơn Hải.

20220511_DLLNG Anh bai viet 1 Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, hơn 200 cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường đã được nghe Lãnh đạo Điện lực Lục Ngạn giới thiệu về: ý nghĩa, vai trò, tác dụng điện năng. Nhờ có điện mà cuộc sống của con người trở nên văn minh, hiện đại; điện năng đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hằng ngày. Nâng cao nhận thức cho các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước thêm hiểu biết trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Nội dung của buổi tuyên truyền, nhằm thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên và các em học sinh nắm được những yếu tố nguy hiểm về điện và các biện pháp phòng, tránh trong việc sản xuất, sinh hoạt và sử dụng điện;

Tuyên truyền cho các em học sinh các biện pháp tiết kiệm điện trong nhà trường và gia đình; giúp các em học sinh hiểu và ý thức tốt về lợi ích của việc tiết kiệm điện ở nhà, ở trường và những nơi công cộng, đồng thời rèn luyện tính tự giác, tiết kiệm góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn nữa phong trào "Trường học thân thiện, học sinh tiết kiệm".

Góp phần nâng cao nhận thức, tạo thói quen và kỹ năng, biết sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng xã hội.

Tuy nhiên bên cạnh đó, mối nguy hại mà điện năng có thể đem đến cho con người, “tai nạn do điện xảy ra rất nhanh và vô cùng nguy hiểm, nó có thể gây hỏa hoạn, làm bị thương hoặc chết người”. Khi sử dụng và sửa chữa điện cần phải tuân theo các nguyên tắc an toàn để tránh xảy ra tai nạn điện. Việc nâng cao nhận thức của mọi người về mối nguy hiểm mà điện có thể gây ra đối với con người là rất cần thiết.

20220511_DLLNG Anh bai viet 2 Cán bộ Điện lực hướng dẫn các em học sinh thực tập cấp cứu người bị điện giật

Tại buổi tuyên truyền, Điện lực Lục Ngạn đã hướng dẫn các biện pháp sử dụng điện an toàn; cách xử lý sự cố về điện, như: Tắt cầu dao tổng khi phát hiện sự cố về điện; xác định nguyên nhân gây ra sự cố về điện; hướng dẫn cách xử lý khi bị điện giật; xử lý khi thấy người khác bị điện giật; tắt cầu dao khi có người bị điện giật; cấp cứu tại chỗ cho người bị điện giật và một số cách để phòng tránh bị điện giật. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh, thầy cô giáo và từ đó tuyên truyền cho mọi người hiểu mối nguy hại mà điện có thể gây ra, cách xử lý khi gặp sự cố về điện nhằm sử dụng điện thật sự đảm bảo an toàn, hiệu quả.

20220511_DLLNG Anh bai viet 3 Các em học sinh tham ra trả lời câu hỏi và nhận quà của Ban tổ chức

Tại buổi tuyên truyền, để tạo không khí vui tươi, sôi nổi và cũng để kiểm tra nhận thức của các em qua buổi tuyên truyền. Điện lực Lục Ngạn đã ra các câu hỏi về sử dụng điện an toàn tiết kiệm và trao nhiều phần quà cho các em có câu trả lời chính xác. Sau mỗi câu hỏi đặt ra lại có hàng trăm cánh tay của các em học sinh xin trả lời.

Nhân dịp  này Điện lực Lục Ngạn đã trao 5 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi của nhà trường.

20220511_DLLNG Anh bai viet 4 Trao quà cho các em học sinh vượt khó, học giỏi

Nguyễn Xuân Nhuận - PC Bắc Giang