Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hòa Bình tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Hiện nay khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được mở cửa hoạt động trở lại bình thường, nên nhu cầu sử dụng điện trong nhân dân tăng cao đột biến. Với mục tiêu góp phần nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sử dụng điện, hình thành thói quen tiết kiệm điện, tránh sử dụng điện lãng phí đối với mỗi cá nhân, hộ gia đình. Điện lực Mai Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai nhiều chương trình cụ thể tư vấn hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả .

ảnh 1 chỉnh

Kiểm tra hệ thống đo đếm và sử dụng điện tại Trạm biến áp Công ty Du lịch và nghỉ dưỡng AVANA Mai Châu.

Để tăng cường công tác tiết kiệm điện và hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, Điện lực Mai Châu đã chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân triển khai các chương trình tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng như: Thay thế các thiết bị cũ tiêu hao điện cao, khuyến khích người dân sử dụng đèn led tiết kiệm điện, nâng cao hiệu quả các thiết bị làm mát tiết kiệm điện, hình thành thói quen trong sinh hoạt “Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng”… Đối với khách hàng sản xuất, kinh doanh, điện lực đã vận động sử dụng điện đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký, bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế việc sử dụng các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm, hạn chế tối đa các thiết bị điện hoạt động không tải; triển khai áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 Không chỉ Điện lực Mai Châu, mà hiện nay các đơn vị Điện lực trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cũng đang đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Hiện tại, Điện lực thành phố Hòa Bình đang quản lý 45.534 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt và 4.937 khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt, trong thời gian qua do nắng nóng nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, gây ảnh hưởng không nhỏ đối với hệ thống điện. Các thiết bị điện ở ngoài trời đã phải chịu nhiệt độ cao, cộng thêm nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình, đơn vị, hộ kinh doanh tăng cao dẫn đến quá tải, làm tăng nguy cơ gây ra các sự cố về điện…

ảnh 2 chỉnh

CBCNV Điện lực Thành Phố Hòa Bình tuyên truyền tiết kiệm điện tại hộ gia đình Ông Nguyễn Đình Trường 

Ông Nguyễn Đình Trường- Tổ 14 phường Hữu Nghị thành phố Hòa Bình tỉnh Hòa Bình cho biết: Gia đình ông mỗi tháng trước đây phải chi từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng tiền điện, khiến ông vô cùng sốt ruột, muốn tìm giải pháp khắc phục. Thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện năng theo tuyên truyền của Điện lực Thành Phố Hòa Bình, gia đình ông đã kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị điện trong gia đình, vệ sinh sạch sẽ thay mới 1 số thiết bị cũ bằng thiết bị mới có tính năng tiết kiệm điện cao. Ngoài ra, ông cũng thường xuyên nhắc nhở các thành viên trong gia đình tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên để hạn chế sử dụng điện, và đặc biệt là tắt hết các thiết bị điện khi ra ngoài nhà. Nên những tháng gần đây, mặc dù thời điểm mùa hè nắng nóng nhưng gia đình ông chỉ phải trả khoảng 200 nghìn tiền điện, như vậy trung bình một năm gia đình ông Trường tiết kiệm được 1 khoản tiền để sử dụng vào việc khác. 

Một trong số khách hàng lớn của PC Hòa Bình. Công ty TNHH Nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam chuyên sản xuất thấu kính quang học cao cấp dùng cho máy ảnh kỹ thuật số và các dụng cụ quang học. Là một trong những đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu thụ lượng điện năng lớn ở Điện lực Thành Phố Hòa Bình, Thực hiện Chương trình sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả do Điện lực Thành Phố Hòa Bình phát động, Công ty đã triển khai thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện, góp phần tăng năng suất, sản lượng, tăng lợi nhuận, góp phần giảm chi phí cho công ty và tăng thu nhập cho người lao động.

Ông Nguyễn Ngọc Bình- Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết tiết kiệm năng lượng là một trong những giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần bảo vệ môi trường sống. Đây là thông điệp cần làm ngay hôm nay của mỗi người dân, góp phần đảm bảo lợi ích kinh tế của mỗi gia đình và bảo vệ môi trường sống của chúng ta ngày một trong lành hơn. Bằng nhiều giải pháp hữu hiệu của ngành Điện, sự chung sức vào cuộc của các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, hệ thống lưới điện và hoạt động cung ứng điện năng trên địa bàn tỉnh đang được vận hành ổn định. Trước xu thế nắng nóng tiếp tục tăng cao, PC Hòa Bình đang đẩy mạnh tuyên truyền để khách hàng tiếp tục có những giải pháp phù hợp, hiệu quả trong sử dụng điện, góp phần quan trọng bảo đảm an toàn cho hệ thống điện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trần Thị Thúy Nga- PC Hòa Bình