Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Nghệ An hội nghị khách hàng tham gia điều chỉnh phụ tải (DR) phi thương mại năm 2022

Chiều ngày 31/03/2022, Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức Hội nghị khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) năm 2022. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam; lãnh đạo Giám đốc Công ty TNHH MTV ĐTXD phát triển hạ tầng Nghệ An. Về phía Công ty Điện lực Nghệ An có ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc kinh doanh, cùng các trưởng phòng ban chuyên môn; lãnh đạo Điện lực Nghi Lộc, Điện lực Cửa Lò và đại diện lãnh đạo các Doanh nghiệp trong KCN Nam Cấm do Điện lực Nghi Lộc, Điện lực Cửa Lò quản lý, đặc biệt là tại khu công nghiệp (KCN) WHA, KCN Nam Cấm Nghệ An.

IMG_4746 Toàn cảnh Hội nghị

Do mức độ thiếu hụt công suất giờ cao điểm trong một số ngày nắng nóng năm 2022 rất lớn. Để đảm bảo cấp điện cho khách hàng sinh hoạt, các doanh nghiệp lúc nguồn cung thiếu hụt Điện lực Nghi Lộc đã tiến hành thỏa thuận điều chỉnh phụ tải đối với các khách hàng có sản lượng lớn. Hàng năm để chuẩn bị tốt cho công tác vận hành lưới điện, đảm bảo sản xuất của khách hàng với mong muốn thông báo cho khách hàng được biết, nắm rõ và chia sẽ nhưng khó khăn trong việc cung cấp điện mùa nắng nóng. Để khách hàng chủ động bố trí sản xuất hợp lý, giảm tối đa công suất max trong giờ cao điểm. Điện lực Nghi Lộc đang xây dựng và triển khai kế hoạch làm việc thỏa thuận với khách hàng cam kết tiết giảm thêm ít nhất 50% công suất sử dụng điện trong giờ cao điểm (so với mức sử dụng max của khách hàng).

Năm 2021, Khu công nghiệp Nam Cấm, khu KT Đông Nam có 37 TBA/43TBA khách hàng DR của Điện lực Cửa Lò, trong đó có 30 TBA có sản lượng điện sử dụng trên 1 triệu kWh/năm, 7 TBA có sản lượng từ 500.00kWh đến dưới 1 triệu kWh/năm. Để chuẩn bị tốt cho công tác vận hành lưới điện năm 2022, đơn vị thường xuyên đưa các thiết bị cảnh báo vào để thực hiện kiểm tra xử lý các khiếm khuyết lưới điện để ngăn ngừa các sự cố xẩy ra gây mất điện ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và thiệt hại đến khách hàng và chia sẽ sự phối hợp của khách hàng về công tác dự báo phụ tải điện hàng năm. Điện lực Cửa Lò đã tiến hành ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải phi thương mại trên khu vực địa bàn đơn vị quản lý, tham gia thỏa thuận các khách hàng đều ủng hộ, chia sẻ cùng ngành điện theo kế hoạch khi có sự kiện diễn ra. Đến thời điểm hiện tại đơn vị đã ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải khi có sự kiện diễn ra được 39/43 khách hàng với tổng công suất dự kiến tiết giảm 5.270kWh.

Tại Hội nghị Điện lực thị xã Cửa Lò và Điện lực Nghi Lộc mong muốn các khách hàng có kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp của từng đơn vị mình và đồng hành cùng Điện lực. Khuyến khích khách hàng sản xuất vào khung giờ thấp điểm từ 22 giờ 00 đến 04 giờ 00 sáng ngày hôm sau (06 giờ) tất cả các ngày trong tuần. Mục đích cung cấp điện đủ cho khách hàng, giảm tình trạng quá tải hoặc vượt giới hạn truyền tải và nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện.

IMG_4758 Ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An trả lời ý kiến của các doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bành Hồng Hiển – Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An đã trả lời các ý kiến tham gia trao đổi của Doanh nghiệp sử dụng điện trong KCN Nam Cấm và gửi lời cảm ơn đến tất cả các khách hàng lớn trên địa bàn trong thời gian qua đã đồng hành cùng ngành điện, đặc biệt mong muốn nhận được sự chia sẻ, ủng hộ, phối hợp cùng ngành điện thực hiện điều tiết sản lượng, đồng thời tại buổi làm việc lần này đôi bên tiếp tục cùng nhau đưa ra giải pháp thực hiện chương trình có hiệu quả trong điều kiện nắng nóng đang được dự báo sẽ còn gay gắt, kéo dài. Việc thực hiện lần này cũng giúp khách hàng tham gia giảm chi phí sử dụng điện do giảm nhu cầu sử dụng điện vào giờ cao điểm, tăng hiệu quả sử dụng điện, hiệu quả sản xuất kinh doanh. Dự kiến vào Quý 3/2022 sẽ có trạm 110kV Nam Cấm để cấp điện cho các khách hàng tại Khu CN Nam Cấm, rút ngắn khoảng cách cấp điện cho khách hàng đồng thời nâng cao chất lượng điện cũng như hạn chế được các sự cố có thể xẩy ra. Ngoài ra, phía Công ty Điện lực Nghệ An khẳng định và cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như xây dựng cơ chế thuận lợi để khuyến khích khách hàng tham gia chương trình.

IMG_4780Đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ với Công ty Điện lực Nghệ An, đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An đã có buổi làm việc trực tiếp đến các doanh nghiệp trong khu KCN Nam Cấm, mong được ngành điện tiếp tục quan tâm, ủng hộ cấp điện đảm bảo, an toàn cho nhu cầu phát triển kinh tế và vì mục tiêu lợi ích chung của đôi bên.

Qua buổi làm việc Công ty Điện lực Nghệ An sẽ tiếp tục cùng khách hàng đưa ra các giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp tham gia chương trình bằng việc hỗ trợ nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; rút ngắn thời gian xử lý sự cố lưới điện; hỗ trợ các yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng điện; tư vấn miễn phí về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, miễn phí vệ sinh định kỳ trạm biến áp khách hàng; hỗ trợ, tư vấn kiểm toán năng lượng; chăm sóc khách hàng và các hỗ trợ khác.

Chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) phi thương mại hàng năm là một trong những nhóm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng điện, góp phần bảo đảm cân bằng cung cầu điện, tối ưu hóa hệ thống điện, nâng cao độ tin cậy và an toàn cung cấp điện. Chương trình này không chỉ riêng ngành Điện vào cuộc mà rất cần sự chung tay tham gia của khách hàng sử dụng điện và toàn xã hội trong việc nâng cao nhận thức về quản lý nhu cầu điện, sử dụng điện hiệu quả.

Nguyễn Thị Thương – PC Nghệ An