Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Quảng Ninh hướng dẫn công cụ ước tính sản lượng điện, tiện lợi cho khách hàng chủ động sử dụng điện, đặc biệt vào những ngày nắng nóng

Nhằm công khai minh bạch lượng điện tiêu thụ của khách hàng, tháng 5/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ra mắt công cụ ước tính sản lượng trong sinh hoạt cho tất cả các khách hàng sử dụng điện năng trên toàn quốc tại trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn 

64

Giao diện công cụ ước tính sản lượng điện năng tiêu thụ

Công cụ trên nền web này sẽ giúp người dân, khách hàng dễ dàng tính toán, quản lý lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện. Việc đưa vào áp dụng công cụ ước tính điện năng thể hiện nỗ lực của EVN trong việc liên tục cải tiến, đưa dịch vụ điện đến với khách hàng ngày càng thuận lợi, công khai, minh bạch hơn trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng nền kinh tế số.

Trên trang web này, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin về số lượng, chủng loại thiết bị điện gia đình đang sử dụng, bao gồm: Thiết bị cơ bản (như bếp điện, tủ lạnh, đèn chiếu sáng…), thiết bị tiêu thụ nhiều điện (như điều hòa nhiệt độ, máy giặt, máy sấy quần áo, lò nướng…). Cùng đó, cung cấp dữ liệu về tần suất, mức độ, thói quen sử dụng các thiết bị này. 

128

 Sau một vài thao tác là khách hàng có thể dễ dàng ước lượng được sản lượng điện tiêu thụ trong tháng của gia đình tại bất cứ thời điểm nào.

Thông qua công cụ tính toán trên trang web nêu trên, các khách hàng sử dụng điện có thể chủ động ước tính điện năng tiêu thụ hằng tháng của gia đình. Từ những dữ liệu ước tính do công cụ cung cấp, khách hàng sử dụng điện có thể biết được cơ bản những thiết bị điện trong gia đình tiêu thụ 1 tháng bao nhiêu số điện (kW giờ). Qua đó, khách hàng có thể điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện của mình để việc sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm, đặc biệt vào những thời điểm xảy ra thời tiết nắng nóng cực đoan. 

Chị Nguyễn Thị Minh Lương phường Hồng Hải, TP Hạ Long, cho biết: Sau khi được CBCNV Điện lực TP Hạ Long giới thiệu và hướng dẫn cập nhật ứng dụng trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn, chỉ mất vài phút tôi đã có thể tính toán được sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng của gia đình một cách tương đối chính xác. Qua đó tôi sẽ cân đối lại việc sử dụng điện của gia đình mình được tiết kiệm hơn và không bị tăng cao bất thường trong đợt nắng nóng vừa qua.

DSC06008

Công nhân Điện lực TP Móng Cái hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm an toàn, hiệu quả.

Để khách hàng nhanh chóng tiếp cận với công cụ ước tính sản lượng trên, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với cơ quan truyền thông để đưa thông tin hướng dẫn sử dụng trên phương tiện truyền thanh, truyền hình, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, đăng tải lên website, facebook, zalo…  Đặc biệt, mỗi CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ninh là một tuyên truyền viên hướng dẫn cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi, nhất là trong mùa nắng nóng như hiện nay.

Ngọc Lan – PC Quảng Ninh