Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Vĩnh Phúc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong thời điểm nắng nóng kéo dài

Trong thời gian gần đây, nhiệt độ khu vực miền Bắc lên cao, tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài đã dẫn đến nhu cầu sử dụng điện có thể tăng lên đột biến. Chính vì vậy, ngoài công tác đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã và đang đặc biệt chú trọng công tác phúc tra, kiểm soát chỉ số công tơ bất thường, cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao và khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. 

Trước đó, PC Vĩnh Phúc đẩy mạnh triển khai lắp đặt công tơ điện tử để thay thế dần công tơ cơ khí nhằm hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng, làm giảm nguy cơ sai sót, nhầm lẫn trong quá trình ghi chỉ số. Đồng thời, để nâng cao độ chính xác trong hệ thống đo đếm điện năng, đơn vị đã lập kế hoạch thực hiện thay thế công tơ đến hạn kiểm định, thường xuyên kiểm tra hệ thống đo đếm điện năng để phát hiện xử lý, thay thế kịp thời các thiết bị có khả năng hư hỏng.

huongdankh

Cùng với đó, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để tăng cường kiểm tra theo dõi và trả lời các thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện. Các đơn vị Điện lực tăng cường kiểm tra chỉ số công tơ đối với các khách hàng có sản lượng điện tăng đột biến, sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng xác định nguyên nhân và nhận được sự đồng thuận của khách hàng sử dụng điện.

Ngoài ra, Công ty đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả nhằm giảm hóa đơn tiền điện cũng như giảm tải cho hệ thống lưới điện. Đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân biết và theo dõi sản lượng, mức tiêu thụ của các thiết bị điện để chủ động sử dụng thiết bị một cách hợp lý. 

Quý khách hàng có thể tra cứu chỉ số công tơ qua web chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc: https://cskh.npc.com.vn/ hoặc cài App CSKH của EVNNPC. Khách hàng cũng có thể tự tính toán sản lượng và tiền điện qua công cụ ước tính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn/

PC Vĩnh Phúc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện cần thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện của gia đình để kịp thời sửa chữa, thay thế, tránh gây chạm chập dẫn tới mất an toàn và thất thoát điện năng.

Thạch Thảo - PC Vĩnh Phúc