Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công đoàn Điện Lực thành phố Lào Cai nơi gắn kết niềm tin, nhịp cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động

Có thể nói, tổ chức công đoàn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với mỗi công ty, doanh nghiệp, công đoàn cơ sở có ý nghĩa hết sức nhạy cảm và cần thiết trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Tại Điện Lực thành phố - Công ty Điện Lực Lào Cai, tổ chức công đoàn còn là nơi gắn kết tình cảm, xây dựng tinh thần  đoàn kết trong toàn đơn vị.

Bước vào năm 2022, bối cảnh tình hình kinh tế xã hội đất nước có nhiều khởi sắc, nền kinh tế phục hồi sau dịch Covid-19. Với mục tiêu “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2022” Giám đốc và Công đoàn Điện lực thành phố Lào Cai đã phát động phong trào thi đua với những chỉ tiêu kinh doanh cụ thể về điện thương phẩm, giá bán, tổn thất, thu nộp tiền điện....  Thực hiện tốt công tác “Ngăn chặn tai nạn – nói không với tai nạn lao động” đây là một nhiệm vụ trọng tâm mà tổ chức Công đoàn tại Điện Lực thành phố luôn quan tâm dành thời gian để tuyên truyền. Và có thể thấy thi đua trong sản xuất kinh doanh cũng là hoạt động góp phần khích lệ động viên tinh thần, tạo sự hăng say trong công việc đối với người lao động. Qua đó, mỗi CBCNV sẽ cùng trao đổi công tác chuyên môn nâng cao khả năng làm việc nhóm, lãnh đạo cũng kịp thời nắm bắt được công việc tạo nên tập thể đoàn kết, gắn bó.

 công đoàn 1

Ban lãnh đạo, Công đoàn Điện Lực thành phố Lào Cai phát động phong trào thi đua SXKD tại Đội QLVH Kim Tân

 Với mục tiêu là tổ chức đi đầu, khẳng định vai trò và vị thế của mình, Công đoàn Điện Lực thành phố Lào Cai luôn chủ động nắm bắt tình hình, đề xuất với chính quyền, chuyên môn tặng quà khen thưởng động viên kịp thời các tổ đổi sản xuất, các cá nhân có thành tích tốt trong sản xuất kinh doanh.

 công đoàn 2

Ban lãnh đạo, Công đoàn Điện Lực thành phố Lào Cai tặng quà cho Đội Trung thế

  Nằm trong chuỗi các hoạt động nổi bật trong tháng công nhân năm 2022 đó là việc xây dựng bếp ăn, trang bị thêm đèn chiếu sáng với tổng giá trị trên 17 triệu đồng tại hai đội QLTH Tằng Lỏong và QLVH Cam Đường, nơi có môi trường và địa bàn làm việc độc hại cũng như xa nhất so với các đội còn lại của Điện Lực thành phố Lào Cai. Có thể nói, thông qua hoạt động ý nghĩa và thiết thực này, mỗi CBCNV đều cảm nhận được sự quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần của Ban lãnh đạo cũng như tổ chức Công đoàn, sẵn sàng cho cho việc khởi động bếp lửa yêu thương mỗi ngày.

 công đoàn 3

Ban lãnh đạo, Công đoàn Điện lực thành phố Lào Cai trao tặng các vật dụng thiết yếu xây dựng bếp ăn Công đoàn tại Đội QLTH Tằng Lỏong

Ngoài ra định kỳ hàng tháng, quý Ban lãnh đạo và Công đoàn đã tổ chức trực tiếp xuống các đội sản xuất để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động đồng thời có mặt tại hiện trường làm việc trong những ngày thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt để kịp thời động viên chia sẻ CBCNV. Qua đó khẳng định vai trò của Công đoàn trong việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi người lao động, luôn sát cánh đồng hành bên người lao động trong mọi điều kiện và hoàn cảnh để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 công đoàn 4

Cao Hữu Cường – Chủ tịch Công đoàn Điện Lực thành phố Lào Cai động viên người lao động trong những ngày nắng nóng

 Bên cạnh đó, Công đoàn Điện Lực thành phố Lào Cai cũng luôn tổ chức tốt và kịp thời các hoạt động thăm hỏi người lao động hay thân nhân bị ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo. Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo, Công đoàn đến tận nhà CBCNV ân cần  thăm hỏi chia sẻ động viên là những hình ảnh đẹp, thể hiện trách nhiệm, nghĩa tình sâu sắc. Các hoạt động khác như tổ chức các sân chơi thể thao lành mạnh sau mỗi giờ làm việc, tặng quà mỗi CBCNV nhân dịp sinh nhật, ngày 8-3, 20-10…cũng đều được quan tâm chu đáo…

 công đoàn 5

Các hoạt động sinh nhật, thăm hỏi CBCNV của Công đoàn Điện Lực thành phố Lào Cai

 Ông Cao Hữu Cường – Chủ tịch Công đoàn Điện Lực thành phố Lào Cai cho biết “Với mục tiêu xây dựng một tổ chức Công đoàn vững mạnh, đoàn kết, Ban chấp hành chúng tôi sẽ luôn cố gắng là sợi dây gắn kết tập thể, để đây sẽ trở thành ngôi nhà - nơi có tiếng nói chung cho toàn thể CBCNV” Chính từ quan điểm ấy, cũng như bằng những hoạt động thiết thực đã, đang và sẽ làm trong thời gian tới, chúng ta có quyền tin tưởng và hy vọng Công đoàn Điện Lực thành phố Lào Cai sẽ là nơi tạo dựng niềm tin, là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Nguyễn Kiều Hạnh - PC Lào Cai