Các hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực đến với đồng bào dân tộc vùng cao dịp Tết đến, Xuân về

Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Các hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực đến với đồng bào dân tộc vùng cao dịp Tết đến, Xuân về

Covery copy

Trong các ngày từ ngày 14 đến 16/1/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với Hội đồng Dân tộc của Quốc hội triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa, tặng hàng nghìn suất quà cho đồng bào các dân tộc ở các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng, Thanh Hóa nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, với tổng kinh phí gần 8 tỷ đồng.

Công trình với mục đích thực hiện “Thắp sáng những ước mơ” đến với trẻ em vùng cao có tổng giá trị các công trình hơn 5,6 tỷ đồng được tài trợ từ Quỹ phúc lợi của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. 

Ngày 15/1/2022, tại xã Chiềng Công, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã tổ chức khánh thành và bàn giao Công trình Nhà bán trú 2 tầng (với quy mô 14 phòng ở bán trú có vệ sinh khép kín, 14 bộ đựng tài liệu học sinh cùng các hạng mục phụ trợ) và Công trình cấp nước sinh hoạt cho trường PTDT bán trú THCS Chiềng Công. Đây là công trình với mục đích thực hiện “Thắp sáng những ước mơ” đến với trẻ em vùng cao có tổng giá trị các công trình hơn 5,6 tỷ đồng được tài trợ từ Quỹ phúc lợi của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. 

Picturev1

Tham dự tại buổi lễ khánh thành có ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc Hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La. Tổng công ty Điện lực miền Bắc có ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc; ông Vũ Thế Nam – Thành viên Hội đồng thành viên; ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn.

Picture1v

Nằm cách trung tâm huyện Mường La 38km, xã Chiềng Công là xã vùng III đặc biệt khó khăn. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao nên công tác xã hội hóa giáo dục còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc Tổng công ty Điện lưc miền Bắc tài trợ nhà bán trú và công trình cấp nước sinh hoạt cho Trường PTDT bán trú THCS xã Chiềng Công, có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho con em các dân tộc thiểu số trong học tập và sinh hoạt, góp phần nâng cánh ước mơ để các em có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua những khó khăn, thiếu thốn để vươn lên trong học tập, vun đắp tri thức để mai sau góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

ông 1 copy

Tại Lễ khánh thành, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc Hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã ghi nhận sự nỗ lực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn trong hoạt động SXKD do ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhưng Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn đồng hành cùng Hội đồng Dân tộc trong việc thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, tri ân với đồng bào các dân tộc vùng miền núi phía Bắc, trong đó Sơn La là tỉnh đã nhận được sự ưu ái lớn lao trong nhiều hoạt động thiện nguyện của Tổng công ty bằng nhiều công trình đã được xây dựng và nhiều quà tặng vật chất và tiền đã được đầu tư hỗ trợ nhân dân. Và ngày hôm nay việc khánh thành công trình Nhà bán trú và Công trình cấp nước sinh hoạt trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Chiềng Công là một công trình thể hiện sự tri ân và quan tâm của Tổng công ty đối với bà con dân tộc nơi đây.

ông 2 copy 2

Phát biểu tại lễ bàn giao ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, từ năm 1998 -2016 Tỉnh ủy Sơn La giao nhiệm vụ cho Công ty Điện lực Sơn La đỡ đầu xã vùng III đặc biệt khó khăn là xã Chiềng Công, huyện Mường La. Thực hiện nhiệm vụ được giao, Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cho xã Chiềng Công như đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ thiết bị phát điện, máy tính, nhà bán trú, nhà ăn bán trú, hỗ trợ các em học sinh đi học PTTH tại thị trấn Mường La, hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt và đồ dùng học tập cho các giáo viên và học sinh của xã với giá trị hàng tỷ đồng.

Untitled-2

Ngoài công trình nhà bán trú 2 tầng với quy mô 14 phòng ở bán trú có vệ sinh khép kín, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã trang bị mới cho nhà trường 01 “Phòng máy xanh” với đầy đủ các thiết bị như máy tính, wifi... phục vụ công tác giảng dạy tin học; trao tặng 1.500 quyển và 500 áo ấm cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Và trao tặng hàng trăm suất quà cho các hộ gia đình nghèo, chính sách tại xã Chiềng Công nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần với tổng số tiền là 275 triệu đồng.

Untitled-1 copy

Tổng công ty Điện lực miền Bắc với nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc, đi cùng với đó là công tác an sinh xã hội luôn được Tổng công ty  chú trọng thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp nhà nước với cộng đồng. Riêng năm 2021, mặc dù cũng chịu nhiều ảnh hưởng do dịch COVID-19, tuy nhiên, chung tay, chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng, khách hàng sử dụng điện, Tổng công ty đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng với tổng số tiền lên đến 265 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa trong tháng Tri ân Khách hàng 2021 vừa qua như: Triển khai chương trình “Thắp sáng những ước mơ” cho các trường học vùng cao; sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho 1.500 hộ nghèo, 62 cơ sở y tế, 18 trường học tại các vùng địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19; miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho hơn 1.000 doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19; lắp đặt gần 1.100 điểm cột đèn đường hỗ trợ dân nghèo khu vực miền núi thắp sáng đường quê; hỗ trợ 340 đối tượng là trẻ em bị mồ côi do cha, mẹ mất vì nhiễm COVID-19 ở các địa phương, người già neo đơn không có người nương tựa bởi dịch COVID-19; tặng gần 100 máy tính bảng cho các học sinh, sinh viên nghèo phục vụ học tập trực tuyến hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động…

ông 3 copy

Ông Vũ Đức Thuận - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường La đã gửi lời tri ân đến Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Đây là công trình thể hiện tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ vô cùng to lớn và có ý nghĩa sẽ giúp cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện phát triển toàn diện. Và cũng là món quà rất lớn về vật chất và vô giá về tình cảm mà Tổng công ty đã dành cho Nhà trường.

ông 4 copy 2

Thầy giáo Doãn Văn Trịnh - Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú xã Chiềng Công, huyện Mường La, xúc động phát biểu, công trình rất ý nghĩa và thiết thực đối với Nhà trường, góp phần tháo gỡ khó khăn về cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu phòng học, nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Picture13

Một mùa xuân mới đang đến, với những hoạt động nhiều ý nghĩa và thiết thực này hy vọng sẽ nguồn động viên, vơi đi những khó khăn của thầy và trò của Trường Phổ thông dân tộc nội trú xã Chiềng Công, huyện Mường La. Nơi đây sẽ là trở thành ngôi nhà đoàn kết, yêu thương là môi trường tốt để nâng cao chất lượng giáo dục.

Tại mỗi địa phương Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng, Thanh Hóa Đoàn công tác đã thăm hỏi và trao tặng 300 suất quà Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, với mong muốn góp phần hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết Nhâm Dần đầm ấm, đủ đầy hơn.

Kim Ngân, Việt Hạnh, Nguyễn Phương Anh – Ban TT.EVNNPC

;