Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Các kỹ sư của EVNNPC tham gia khóa đào tạo về kỹ thuật chống sét cho đường dây

IMG_0747

Toàn cảnh buổi khai giảng khóa đào tạo

Ngày 24/11/2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tham gia khóa đào tạo về kỹ thuật chống sét cho đường dây do Công ty TNHH Quốc tế Vân Nam Lưới điện miền Nam Trung Quốc (YNIC) tổ chức. Tham gia buổi khai giảng có ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, lãnh đạo Văn phòng, Ban Kỹ thuật, Ban An toàn, Ban Đầu tư và các học viên là các cán bộ kỹ thuật tại Tổng công ty và một số đơn vị thành viên. Về phía đối tác, có ông Li Zhixiong (Lý Chí Hùng) - Giám đốc Phòng Kinh doanh Việt Nam của YNIC kiêm Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư Điện lực Việt Trung và các chuyên gia tham gia giảng dạy.

Trước đó, ngày 25/08/2021, Công ty YNIC gửi thư cho EVNNPC đề nghị cung cấp 1 khóa đào tạo kỹ thuật trực tuyến miễn phí cho các kỹ sư của EVNNPC, sau khi hai bên trao đổi và cùng đi đến thống nhất sẽ đào tạo qua hình thức trực tuyến với nội dung đào tạo về các phương án bảo vệ chống sét cho đường dây truyền tải điện tại vùng có điện trở nối đất cao trong thời gian 1.5 ngày.

Cụ thể, các chuyên gia sẽ trao đổi kiến thức cơ bản về chống sét: bao gồm sét hình thành như thế nào và thông số kỹ thuật chính về sét; Các nguy cơ sét trên lưới điện (nguyên lý sét đánh trực tiếp, sấm sét cảm ứng, sét đánh xung quanh và sau; sét đánh, hư hỏng thiết bị do sét). Cơ chế của sét và các biện pháp chống sét như các yêu cầu thiết kế đường dây về chống sét (kết cấu tiếp đất, các góc chống sét, v.v.); biện pháp cải thiện chống sét trên đường dây; phương pháp giảm điện trở nối đất của cột. Lý thuyết về định vị sét và ứng dụng: Lý thuyết về hệ thống định vị sét; Ứng dụng hệ thống định vị sét trong việc phát hiện sự cố; Xác định khu vực có nguy cơ bị sét trên mạng lưới đường dây truyền tải.

IMG_0755

Ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC

Trao đổi tại buổi khai giảng khóa đào tạo, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Vũ Anh Phương gửi lời cảm ơn chân thành đến phía đối tác đã cung cấp khóa đào tạo miễn phí cho các kỹ sư EVNNPC, ông cũng bày tỏ mong muốn được các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực chuyên môn. Ông Vũ Anh Phương cho rằng Lưới điện miền Nam Trung Quốc có những điểm tương đồng với lưới điện của phía Bắc Việt Nam, do vậy thông qua buổi đào tạo các học viên có cơ hội học tập cũng như trao đổi, tiếp thu kinh nghiệm, kiến thức từ các chuyên gia bên phía Công ty YNIC để áp dụng trong thực tiễn.

Phía đại diện YNIC, ông Lý Chí Hùng - Giám đốc Phòng Kinh doanh của YNIC tại Việt Nam kiêm Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư Điện lực Việt Trung thể hiện sự trân trọng trong việc trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật, đây cũng là phương thức hiệu quả nhằm thúc đẩy trao đổi thông tin, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và nâng cao mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài giữa hai bên.

Phương Dung - Ban TT.NPC

;