Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công nhân ngành điện “treo mình” trên cột giữa nắng nóng 40 độ ở miền Bắc

Giữa nắng nóng như đổ lửa, các cán bộ, công nhân ngành điện các tỉnh, thành miền Bắc thuộc EVNNPC không ngại khó khăn, ngày đêm sửa chữa, nâng cấp lưới điện, phục vụ người dân trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, khi nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến hơn 40 độ...

a1

Thời gian qua, tại miền Bắc xảy ra tình trạng nắng nóng khắc nghiệt, qua đó dẫn đến tình trạng tiêu thụ điện tăng cao, quá tải cục bộ và thậm chí nhiều nơi bị mất điện. 

a2

Tính đến hết tháng 6/2022, điện thương phẩm toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đạt 40,589 tỷ kWh, tăng trưởng 5,6% so với cùng kỳ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân dịp cao điểm nắng nóng.

a3

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh phía Bắc. 

a4

Trong đó, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong điều kiện thời tiết diễn biến cực đoan tại các tỉnh vùng núi phía Bắc. Chủ động trong công tác ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, khắc phục sự cố lưới điện. 

a5

Đặc biệt là đảm bảo điện an toàn cho Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 tại 11 tỉnh, thành phố phía Bắc và phục vụ điện cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

a6

Đặc biệt, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022, tất cả 27 Công ty Điện lực thuộc EVNNPC tổ chức hơn 3.800 ca trực để trực đảm bảo điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT. 

a7

Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, công nhân ngành điện EVNNPC tại các địa phương phải sửa chữa, khắc phục sự cố điện trong điều kiện thời tiết nắng nóng trên 40 độ. 

a8

Để khắc phục tình trạng trên, EVNNPC đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường, động viên các công nhân ngành điện trong tỉnh không quản khó khăn, vất vả, bất kể trưa nắng hay nửa đêm, sẵn sàng “treo mình” trên cột điện, để sửa chữa, khắc phục sự cố lưới điện nhanh chóng, đảm bảo việc cung ứng cho người dân một cách tốt nhất. 

a9

Lãnh đạo EVNNPC cho biết, trong những ngày qua, 100% lực lượng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đến các bộ phận kỹ thuật, công nhân đều phải tăng ca, ứng trực đảm bảo ứng trực, khắc phục nhanh nhất sự cố. 

a10

Nắng nóng khắc nghiệt, tiêu thụ điện nhiều cũng là lúc những người thợ điện phải căng mình làm việc. Với những “chiến sĩ” áo cam, tăng ca giữa trưa nắng hay những cuộc gọi yêu cầu xử lý sự cố về đêm dường như đã trở thành công việc thường lệ…

a11

Công nhân điện lực dầm mình khắc phục ngay mỗi khi phát sinh sự cố điện. 

a12

Dưới cái nắng “cháy da cháy thịt”, nhưng chỉ cần nghe có thông báo mất điện tại nhà dân, những người thợ điện lại tay xách nách mang những thang, kìm, đồ bảo hộ… lên đường. 

a13

Xác định mùa hè năm nay nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng đột biến. Tổng công ty Điện lực miền Bắc xác định nỗ lực cao nhất nâng cấp đường dây đảm bảo cấp điện cho người dân trên địa bàn. 

a14

Những người thợ điện đu mình trên dây, dưới cái nắng 40 độ ngoài trời, đảm bảo an toàn hệ thống trong những ngày nắng nóng. 

a15

Những gương mặt đen sạm nhễ nhại mồ hôi, những tấm áo ướt đẫm vì nắng nóng và mệt nhọc… trong nắng nóng đỉnh điểm đang bao trùm miền Bắc và nhiều nơi trong cả nước, người thợ điện phải “nướng” mình dưới nắng lửa để giữ nguồn điện ổn định phục vụ khách hàng. 

a16

Đu mình dưới nắng nóng 39-40 độ để sửa chữa lưới điện. 

a17

a18

a19

Nhiệt độ ngoài trời lên đến 50 độ C, những người thợ điện vẫn tiếp tục công việc để đảm bảo khu vực Trạm biến áp hoạt động ổn định. 

a20

Công nhân treo mình ngoài trời hàng giờ đồng hồ để sửa chữa, đảm bảo nguồn điện thông suốt cho người dân. 

a21

Người thợ điện không chỉ phải đối mặt với cái nóng của thời tiết ngoài trời hơn 40 độ mà còn phải chịu sức nóng từ các thiết bị điện phát ra đến ngột ngạt, bỏng rát. 

a21c11

“Nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, dẫn đến nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện. Tuy nhiên, chúng tôi luôn kịp thời đóng điện cho bà con sử dụng. Hễ ở đâu có sự cố, chúng tôi lập tức lên đường, hỗ trợ khách hàng, đảm bảo cung cấp điện nhanh, an toàn, liên tục. Niềm vui, sự hài lòng của người dân là sự động viên to lớn với những người trong ngành điện chúng tôi”, ông Nguyễn Văn Tin – Ban Truyền thông EVNNPC chia sẻ. 

Theo VOV

 

Theo